Chuẩn bị nguyên liệu:

- Cá diêu hồng (1/2 kg)

– Cà chua: 2 quả

– Thơm: 1/4 quả

– Bạc hà: 1 cây

– Bắp tây: 5 trái

– Giá: 100g

– Me: khoảng 1 củ , mua làm sẵn cho khỏe.

– Có thể bỏ thêm rau muống theo nhu cầu từng người.

– Rau thơm các loại, muối, bột nêm, nước mắm, ớt, hành tỏi.

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Cá diêu hồng khi mua bạn nên chọn con quẫy đạp khỏe, xem xét mang cá có hồng không. Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể nhờ người bán mổ và làm sạch cá hộ.

+ Sau đó, bạn chỉ việc mang về chế biến mà thôi. Cá sau khi mang về, bạn dùng muối chà xát cho hết nhớt, rửa sạch máu trong bụng cá. Bạn có thể cắt đôi cá hoặc để nguyên con để nấu canh chua cá diêu hồng đều được.

leftcenterrightdel
 

+ Cà chua bổ múi cau; dứa thái lát; dọc mùng tước vỏ và thái lát mỏng rồi đem bóp với chút muối cho hết nhựa ngứa.

+ Đậu bắp bạn đem ngắt bỏ cuống, thái vát.

+ Nhặt sạch giá đổ, đem rửa và để ráo nước.

+ Hành, rau ngổ bạn đem nhặt bỏ phần úa, rửa sạch và thái nhỏ.

+ Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

+ Cho me ra bát, thêm nước vào rồi khuấy cho me tan.

Bước 2: Thực hiện món ăn:

+ Đầu tiên, bạn bắc xoong lên bếp,cho một chút dầu ăn vào, phi thơm hành lên.

+ Sau đó đổ cà chua vào xào, nêm chút gia vị cho cà chua nhanh dừ hơn.

+ Sau đó thêm một thìa đường rồi lọc lấy nước me đã chuẩn bị đổ vào nồi canh chua cá diêu hồng. Tiếp đến, bạn thả dứa vào nước canh, nước dứa sẽ tiết ra vị chua ngọt diu khiến nồi canh vừa đậm đà vừa dậy mùi.

leftcenterrightdel
 

+ Sau đó, bạn trút cá vào, đun cho chín. Khi cá chín thì bạn vớt cá ra, để riêng.

+ Cuối cùng, bạn thêm dọc mùng, đậu bắp vào nước dùng rồi đun thêm khoảng 3 phút thì cho tiếp giá đỗ vào, đun sôi lại. Khi canh sôi, bạn cho cá lại vào nồi, rắc hành, rau ngổ lên và tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi nhé! Chúc các bạn thành công! 

Tuệ Anh(T/h)