Việc đưa ra các biện pháp trừng phạt cá nhân chống lại Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể dẫn đến việc cắt đứt hoàn toàn quan hệ với Mỹ, thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov nói với trang Gazeta.ru.

Theo quan điểm của ông Pushkov, việc áp dụng các biện pháp hạn chế đối với lãnh đạo Nga sẽ dẫn đến những hậu quả "hết sức hủy diệt".

"Nếu đạo luật như vậy được thông qua và thậm chí được áp dụng, thì nó sẽ là ranh giới cho thấy quan hệ giữa Mỹ và Nga đã trầm trọng đến mức tối đa, thậm chí có thể bị cắt đứt hoàn toàn.", ông Pushkov cảnh báo.

leftcenterrightdel
Thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov. Ảnh: RT.

Thành viên Thượng viện Nga coi mối đe dọa từ các biện pháp trừng phạt mới là một công cụ mà theo mong đợi của các nghị sĩ chủ xướng của Mỹ, sẽ cấp cho Nhà Trắng "quyền tự do trong việc gây sức ép đối với Điện Kremlin".

Cũng theo ông Pushkov, Washington có thể thông qua các biện pháp trừng phạt này thúc đẩy Kiev bắt đầu gây hấn ở Donbass.

Trước đó, một nhóm 25 thành viên Thượng viện Mỹ thuộc đảng Dân chủ do Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Robert Menendez đứng đầu, đã đề xuất dự luật về các biện pháp trừng phạt mới đối với nước Nga và ông Vladimir Putin, cùng các đại diện khác của ban lãnh đạo Nga, cũng như các định chế tài chính mà Washington có thể đưa vào danh sách nếu "tình hình Ukraina trở nên nghiêm trọng hơn".

Văn Phong/Sputnik