Trong cuộc tập trận quân sự mang tên “Ramadan Martyrs” ở biển Ô man và phía bắc Ấn Độ Dương, tên lửa hành trình do Iran tự sản xuất đã bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 280 km, Tasnim đưa tin.

Một loạt các tên lửa chống hạm tầm ngắn và dài được bắn đồng thời từ các bệ phóng ven bờ và tàu mặt nước đã đánh trúng mục tiêu với độ chính xác cao.

Chuẩn đô đốc Habibollah Sayyari, Phó chỉ huy quân đội về các vấn đề phối hợp, đã mô tả thử nghiệm thành công là một bước đi đầy hứa hẹn để tăng cường hơn nữa sức mạnh phòng thủ và răn đe của đất nước.

leftcenterrightdel
 Tên lửa hành trình do Iran tự sản xuất đã bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 280 km. Nguồn: Iran MC.

Sayyari cho biết Iran sẽ tiếp tục hướng tới tự sản xuất vũ khí chống lại các lệnh trừng phạt được nói là tàn bạo đối với nước này.

"Việc bắn thử thành công tên lửa tầm xa là dấu hiệu cho thấy sự tiến bộ rõ rệt trong việc tăng cường sức mạnh tổng hợp giữa các lực lượng vũ trang và công nghiệp quốc phòng", ông Sayyari nhấn mạnh.

Tư lệnh Hải quân Iran, Đô đốc Hossein Khanzadi cũng lưu ý, việc tự sản xuất tên lửa của các chuyên gia Iran sẽ giúp quân đội đối phó bất kỳ mối đe dọa nào với ý thức tự cường.

Theo Hải quân Iran, tầm bắn của tên lửa mà nước này tự sản xuất đã đạt 700 km.

Huy Anh