Trước đó, Sharina bị tuyên phạt mức án tử hình, sau đó, Sharina kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không đưa ra được tình tiết mới nên HĐXX quyết định bác kháng cáo.

Tối 26/11/2018 tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang Sharina nhập cảnh từ Dubai có hành vi vận chuyển ma túy. Thu giữ hai vali của phụ nữ này có khối lượng ma túy hơn 4 kg cocaine.

leftcenterrightdel
Bị cáo Sharina Binti Mohd Zaini( quốc tịch Malaysia) lãnh án tử hình. 

Theo hồ sơ, Sharina học vấn đại học, nhà có 11 anh chị em, chưa chồng con. Sharina khai không có nghề nghiệp, thường xuyên đi du lịch ở nhiều nước khác nhau.

Khoảng tháng 9/2018, bị cáo đi du lịch tại Lào và quen biết một người đàn ông không rõ lai lịch. Hai tháng sau, khi đi du lịch ở Hồng Kông thì người này liên lạc và giới thiệu cho quen biết một người đàn ông khác cũng không rõ lai lịch.

Người này đặt vấn đề thuê đi Brazil mang tài liệu về TP HCM để giao với tiền công 1.200 USD, đồng thời được mua luôn cho cả vé máy bay. Người này đã hai lần chuyển tiền cho Sharina mỗi lần 500 USD để làm chi phí đi lại.

Ngày 13/11/2018 Sharani bay từ Hồng Kông về TP HCM hai ngày rồi đi Brazil. Tại đây, Sharina được đón và đưa về khách sạn. Sau khi được giao hai vali và nói bỏ quần áo vào, Sharani về TP HCM và bị bắt như trên./.

Tuấn Anh