Ngày 25/8, TAND tỉnh Hà Tĩnh vừa mở phiên xét xử đối với bị cáo Trần Long Biên (SN 1993, trú xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng 13h40 ngày 6/2/2020, trên Quốc lộ 8C (thôn 5, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn), Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an Hà Tĩnh) phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang Trần Long Biên khi đang có hành vi vận chuyển trái phép 38.790g Methamphetamine và 4.930g Ketamine (tổng cộng gần 44kg ma túy).

Tại cơ quan điều tra, Biên khai nhận số ma túy trên là vận chuyển thuê cho một người đàn ông mới quen từ huyện Hương Sơn vào tỉnh Bình Dương để lấy công 25 triệu đồng.

leftcenterrightdel
"Cõng" thuê ma túy lấy 25 triệu tiền công, Trần Long Biên (SN 1993, Cẩm Xuyên- Hà Tĩnh) nhận án tử hình.

Theo hướng dẫn của người đàn ông mới quen, Biên đã nhận "hàng" tại huyện Hương Sơn rồi đóng trong thùng xốp, phủ nhiều quả cam lên phía trên để ngụy trang. Sau đó, khi Biên tiếp tục liên hệ xe khách để gửi "hàng" vào cầu vượt Sóng Thần (Bình Dương) thì bị lực chức năng phát hiện, bắt giữ.

Tại phiên tòa, nhận thấy, hành vi vận chuyển số lượng ma túy "khủng" với gần 44kg của Trần Long Biên là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hại lớn cho xã hội, không còn khả năng để cải tạo, giáo dục, HĐXX đã tuyên án tử hình đối với bị cáo.

Đặng Thùy- Phạm Hải