Ngày 19/4, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Quí Em (SN 1997), ngụ phường Đông Hồ, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án này là Phạm Công Danh cũng ngụ tại địa phương cùng với bị cáo.

Theo cáo trạng vào tối ngày 28/9/2020, sau khi nhậu xong với Huỳnh Thị Thu Ngân và một vài người bạn, Quí Em điều khiển xe máy trên đường thì gặp Phạm Công Danh đang đứng trước nhà, sau đó Danh kêu Quí Em lại hỏi chuyện vì sao sàm sỡ Ngân. Quí Em nói không có, đồng thời Quí Em gọi điện thoại cho nhóm bạn vừa nhậu cùng đến làm chứng, sau khi nghe được chuyện Ngân không bị Quí Em sàm sỡ, Danh nói không có thì thôi.

leftcenterrightdel
Bị cáo Phạm Quí Em (SN 1997) tại phiên tòa xét xử.

Nhưng sau đó Danh quay sang cự cãi dẫn đến đánh nhau với Quí Em. Bực tức, Danh vào nhà lấy cây kiếm ra để chém thì Quí Em đã lên xe máy bỏ chạy. Danh cầm cây kiếm ngồi ở ghế đá trước nhà. Khoảng 5' sau, Quí Em một mình chạy xe quay lại để kiếm người bạn, Danh thấy Quí Em liền cầm kiếm xông đến chém nhưng Quí Em né được, lúc này Danh trượt chân té ngã xuống đất, Quí Em thừa thế xông lên, dùng cây kéo (mang theo) và lấy kiếm của Danh (bị rơi ra) đâm và chém nhiều nhát vào người làm Danh bị trọng thương.

Sau khi gây án, Quí Em lên xe bỏ đi. Còn Danh được người nhà đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, nhưng bị mang thương tật 30%. Qua quá trình xét xử, Danh một mực cho rằng còn có một đối tượng khác ngoài Quí Em đã tham gia đánh mình, nên Hội đồng xét xử đã cho hoãn phiên tòa để xem xét.

Văn Vũ