leftcenterrightdel
 Với ngoại hình xinh đẹp, Ngọc Miu được nhiều đại gia săn đón. Ảnh: Zing

Hot girl Ngọc "Miu" tên thật là Nguyễn Hoàng Anh Ngọc (SN 1994), là con cả trong một gia đình khá giả có 3 chị em tại Hải Phòng. Góp mặt trong cuộc thi học sinh thanh lịch ở trường vào năm lớp 11, cô được biết đến với cái danh gắn liền tên “hot girl Ngọc Miu”.

Năm 17 tuổi, chưa học hết cấp 3, cô cùng gia đình rời Hải Phòng vào TP HCM sinh sống. Tại đây, cô kết hôn với một thiếu gia, cả hai có con nhưng cuộc hôn nhân nhanh chóng đổ vỡ sau một năm chung sống.

Việc cô cùng gia đình rời quê nhà vào Sài Gòn sinh sống đã như đòn bẩy thúc đẩy Ngọc “Miu” đi lên, cô nhanh chóng nhận được sự chú ý từ công chúng với gương mặt khả ái, thân hình nóng bỏng. Cô được giới thiệu vài mối quan hệ của giới giải trí, xuất hiện trong các MV của nam ca sĩ nổi tiếng như Đan Trường, Cao Thái Sơn, Phúc Nelly…

leftcenterrightdel
 Ngọc "Miu" xuất hiện trong các MV của ca sĩ nổi tiếng.

Năm 2012, Ngọc "Miu" lần đầu xuất hiện trong MV Gangnam Style phiên bản đám cưới vui vẻ của Phúc Nelly. Sau đó, năm 2014 Ngọc "Miu" được Cao Thái Sơn mời đóng trong hai MV “Ngày gặp lại” và “Người đi nhặt quá khứ”. Qua lời giới thiệu của nam ca sĩ Cao Thái Sơn, Ngọc "Miu" xuất hiện trong MV “Người thay thế” của ca sĩ Đan Trường.

Vào tháng 4/2014, trong MV “Người thay thế” của ca sĩ Đan Trường ra mắt, Ngọc Miu đóng vai người vợ. Ngọc Miu từng trả lời báo chí rằng, bản thân cô khi vào vai người vợ trong sản phẩm của “anh Bo” cũng gặp không ít áp lực, khó khăn nhưng nhờ sự chỉ bảo nhiệt tình của đàn anh mà cô đã hoàn thành tốt vai diễn. Từ đó cô nổi lên với cái tên Ngọc Miu hay Miu Miu, một hotgirl trong giới tuổi teen ở Sài Gòn.

Đan Trường khi hay tin Ngọc Miu bị bắt cũng đã chia sẻ rằng: “Năm 2014, qua giới thiệu của Cao Thái Sơn, Ngọc Miu đã tham gia đóng MV Người thay thế với Đan Trường. Một diễn viên minh họa, đẹp và thông minh. Khi làm việc với em, thấy em rất nghiêm túc và đam mê nghệ thuật. Nhưng không ngờ em đã sa vào vòng lao lý. Thật đáng tiếc cho em”.

Từ một hotgirl được biết đến qua nhiều MV của các ca sĩ nổi tiếng, sở hữu nhan sắc trời phú cộng thêm ngoại hình nóng bỏng, Ngọc Miu hoàn toàn có thể làm chủ tương lai của chính mình. Không những thế, Ngọc còn được ba mẹ, người thân ủng hộ trong việc học hành và tự sức vươn lên bằng chính công việc và tài năng của bản thân.

Xuất hiện chỉ một thời gian trong làng giải trí, Ngọc “Miu” đột ngột "mất hút". Thế nhưng cuộc đời Ngọc Miu trượt dài khi cô quen biết và sa vào lưới tình của Trần Ngọc Hiếu (tức Văn Kính Dương, SN 1981, quê Hà Nội).

leftcenterrightdel
  Vết trượt dài của Ngọc "Miu" khi quen Văn Kính Dương. Ảnh: VNN

Với sự ranh mãnh và ma lanh của mình, thật không khó để Văn Kính Dương chiếm trọn tình cảm và sự tin tưởng từ Ngọc Miu. Ai cũng biết giai thoại chỉ ở những lần gặp gỡ đâu, ông trùm đã dúi vào tay của Ngọc Miu xấp tiền mặt 5.000 USD., còn tặng thêm xe sang và đồ hiệu. Cử chỉ ”đơn giản” này đã khiến người đẹp ”xin chết”, trở thành tình nhân của ông trùm và sống như một bà hoàng.

Ngọc “Miu” trở thành người tình, thậm chí có con chung với Văn Kính Dương năm 2015. Được Dương tin tưởng, cho tham gia điều hành các công đoạn phân phối ma túy trong đường dây của mình.

Vào tháng 4/2017, khi Dương cùng đàn em bị tóm, Ngọc “Miu” sau đó cũng bắt. Cô bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối diện án chung thân đến tử hình. Thông tin về Ngọc Miu sau đó xuất hiện dày đặc trên truyền thông khiến nhiều người ngỡ ngàng, hơn ai hết vì cô là một người nổi tiếng.

 

Lưu Ly