leftcenterrightdel
 Hot girl Ngọc Miu khóc khi cán bộ tư pháp dẫn giải ra khỏi toà.

Ngày 7/5, TAND TP HCM xét xử đường dây ma túy do Văn Kính Dương (Hoàng "béo", SN 1980, quê Hà Nội) và Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu, SN 1994, quê Hải Phòng) cầm đầu cùng 8 đồng phạm.

Trong đường dây ma túy lớn nhất nước do Văn Kính Dương cầm đầu, Ngọc Miu với vai trò bạn gái ông trùm ma túy, Ngọc Miu tham gia trực tiếp vào quá trình tàng trữ ma túy. Các biệt thự sang trọng do Hoàng "béo" thuê cho cô là nơi cất giữ thuốc lắc để giao dịch buôn bán.

leftcenterrightdel
Hoàng "béo" tại phiên toà. 

Ngọc khai đã có chồng và ly hôn từ năm 2013, có 2 người con, một bé 6 tuổi và một 3 tuổi. Sau khi chung sống với Văn Kính Dương, hai người có một con chung. Trước khi bị bắt, Ngọc Miu được coi là hot girl có tiếng ở TP HCM.

Năm 2014, nhờ ngoại hình xinh xắn và khả năng diễn xuất, Ngọc bắt đầu được chú ý khi xuất hiện trong các MV ca nhạc của một số nghệ sĩ nổi tiếng. Tuy nhiên, Ngọc chỉ xuất hiện một thời gian ngắn trong làng giải trí thì đột ngột "mất hút". Thời điểm này cũng chính là lúc Ngọc quen biết, trở thành người tình, tham gia điều hành các công đoạn phân phối ma túy trong đường dây của Văn Kính Dương.

Người đẹp này sau đó được Văn Kính Dương săn đón. Cả hai sống như vợ chồng và có con chung sinh năm 2015. Lúc này, Dương đang trốn truy nã và điều hành đường dây sản xuất, mua bán ma túy lớn.

leftcenterrightdel
 Các bị cáo trong đường dây buôn bán ma tuý do Hoàng "béo" cầm đầu.

Quá trình điều tra, Ngọc khai được Dương cung cấp tiền và thuê căn hộ tại chung cư cao cấp Sunrise City (quận 7) ở cùng với Lê Hương Giang – người được ông trùm tin tưởng giao nhiệm vụ thu tiền ma túy từ đồng bọn. Chỗ ở của Ngọc từ đó trở thành một trong những điểm cất giấu "hàng" cho anh ta.

Tháng 9/2016, nghi ngờ Giang bị công an theo dõi, Dương yêu cầu đi thuê chỗ khác. Giang và người tình chuyển qua căn hộ tại Hùng Vương Plaza (quận 5) để tiếp tục hoạt động.

Được một thời gian Giang bị điều ra Hà Nội nên Huyền (bạn học Giang) thay thế vai trò, thường mang thuốc lắc đến căn hộ của Ngọc cất giấu.

Đến đầu tháng 4/2017, Dương kêu Quân giao tiếp cho Huyền 7 gói cà phê (chứa hơn 3.500 viên ma túy tổng hợp), mang đến chỗ Ngọc. Tuy nhiên, ngày 6/4/2017, trong khi giao hàng cho khách ở Hải Phòng, Dương chứng kiến đàn em bị bắt nên đã gọi cho người tình, nói Huyền lấy ma túy mang đi chỗ khác giấu. Do Huyền không đồng ý mang về nhà mình nên Ngọc gọi điện cho một khách sạn quen biết ở quận 10 đặt phòng, kêu Huyền mang ma túy đến.

Hai hôm sau, công an bắt khẩn cấp và khám xét phòng khách sạn, thu giữ toàn bộ hơn 3.500 viên ma túy. Cùng ngày, đường dây của Dương và các đồng phạm bị triệt phá ở nhiều địa điểm khác nhau.

Trưa cùng ngày, phiên xử tạm ngừng sau khi viện kiểm sát công bố phần cáo trạng. Khi được dẫn giải xe, người thân của Ngọc òa khóc gọi tên cô. Ngọc gạt nước mắt bước lên xe chở phạm nhân. Phía ngoài cổng tòa, con trai 3 tuổi của Ngọc ôm chặt người thân, nhìn chiếc xe chở mẹ đi./.

Nguyễn Lánh