Vợ “hờ” của Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (SN 1994, hot girl Ngọc Miu) bị xét xử về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Phạm Thị Thu Huyền (đang được tại ngoại) vắng mặt. Luật sư bào chữa cho bị cáo Huyền cho rằng trước phiên tòa thì sức khỏe bị cáo yếu phải nhập viện tại TP Hải Phòng nhưng hiện nay, sức khỏe bị cáo đã đỡ và sẽ có mặt vào phiên tòa ngày mai.

Bị cáo Văn Kính Dương cho rằng trước đây bị cáo có thuê luật sư bào chữa nhưng thời gian gần đây luật sư không quan tâm tới vụ án nên bị cáo từ chối luật sư và đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để bị cáo thuê luật sư mới.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Văn Kính Dương cùng các đồng phạm.

Sau khi nghe ý kiến của bị cáo, luật sư, HĐXX cho rằng tòa đã tống đạt hợp lệ đối với bị cáo Huyền, hồ sơ vụ án có lời khai của bị cáo. Tại phiên tòa, bị cáo có luật sư và luật sư cho rằng ngày mai bị cáo Huyền sẽ tham gia phiên tòa nên việc vắng mặt bị cáo Huyền không ảnh hưởng tới quá trình xét xử.

Bị cáo Dương yêu cầu đổi luật sư, HĐXX cho rằng luật sư bào chữa cho bị cáo Dương đã tham gia ngay từ quá trình điều tra và phiên tòa lần trước nên không chấp nhận yêu cầu của bị cáo. Nếu bị cáo Dương tiếp tục từ chối luật sư thì tại phiên tòa bị cáo phải tự bào chữa cho mình.

Được hỏi ý kiến bị cáo Dương ban đầu cho biết "xin giữ quyền im lặng". Tuy nhiên sau khi được chủ tọa hỏi lại một lần nữa Dương cho biết từ chối các luật sư bào chữa thuê trước đó, tự bào chữa cho mình. Như vậy, tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Dương không có luật sư bào chữa.

Theo hồ sơ vụ án, Dương từng nhiều lần vào tù. Năm 2010, khi đang thi hành bản án thứ 6 về các tội cướp giật tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy tại trại giam ở Thanh Hóa, anh ta cùng các phạm nhân khác bỏ trốn. Trong thời gian bị truy nã, Dương cùng người tình Nguyễn Thị Phúc bắt đầu con đường mua bán hàng trắng.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu).

Đầu tháng 3/2012, Dương đặt mua 500 gram ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TP HCM bán kiếm lời. Do ma túy kém chất lượng, anh ta chỉ bán được 100 gram, còn lại đưa cho người tình mang ra Hà Nội trả lại. Trong khi đang giao nhận hàng tại một khách sạn tại Hà Nội, Phúc và Lam bị bắt.

Trong khi người tình bị điều tra, Dương dùng giấy tờ giả rút toàn bộ số tiền 380 triệu đồng trong tài khoản của chị này làm vốn phòng thân. Gã thuê người làm giả chứng minh nhân dân, thay đổi hoàn toàn lý lịch sau đó thuê căn hộ trong khu dân cư biệt lập tại 111 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1 (nơi tập trung nhiều viên chức ngoại giao các nước) làm cơ sở sản xuất mua bán ma túy.

Trong một lần chơi tại vũ trường bên Campuchia, Dương gặp Tom (không rõ lai lịch) và được người này cung cấp nguyên liệu và công thức điều chế ma túy tổng hợp. Dương thuê nhiều người và địa điểm sản xuất ma túy, ăn chia với Tom theo tỷ lệ 7-3.

Tại TP HCM, Dương thuê hai căn biệt thự ở huyện Bình Chánh để điều chế ma túy. Có lần, biệt thự bị cháy do cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị điện gây quá tải.

Để tránh bị phát hiện, ông trùm ma túy liên tục thay đổi địa điểm. Tháng 12/2016, Dương dùng chứng minh nhân dân giả thuê căn biệt thự khác ở phường Tân Phong, quận 7, và căn nhà ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Đến tháng 3/2017, Dương lại thuê người chở dụng cụ và hóa chất sản xuất ma túy từ Nha Trang về nhà của Kỳ Nam tại huyện Tân Phú, Đồng Nai, tiếp tục điều chế.

Ngày 6/4/2017, Dương cùng Lê Văn Mang đang đi giao 12.000 viên thuốc lắc cho khách tại Hải Phòng thì bị đột kích. Do không ra mặt nên kẻ cầm đầu đường dây tiếp tục thoát thân.

Hai ngày sau, Dương và các đồng phạm bị bắt giữ tại nhiều địa điểm và thu giữ hàng chục kg ma túy tổng hợp. Trong đó, người tình hot girl của Dương bị bắt khẩn cấp với hành vi tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc.

Kết quả điều tra xác định quá trình sản xuất, nhóm bị cáo thu được 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom, chúng chế biến số còn lại rồi ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê. Đường dây này tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán cho Thái Hằng ở Hải Phòng với giá 50.000-70.000 đồng một viên.

Liên quan tới vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đang mở rộng điều tra xác minh nhiều đối tượng liên quan./.

Tuấn Anh