Ngày 29/6, Công an TX. Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đã tiếp nhận đơn của cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai (SN 1997) - giáo viên của cơ sở mầm non Sen Hồng (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn), tố cáo bị phụ huynh đánh phải nhập viện. Theo đơn tố cáo của cô giáo Mai, chiều 21/6, khi cô đang cùng đồng nghiệp trả trẻ thì ông Phan Minh Thuận đưa con gái đang theo học tại đây là Phan Thị Minh Th. đến. Ông này có tra hỏi, cô giáo nào đã đánh con ông, gây bầm ở háng.

Lúc này, cô giáo Mai và một giáo viên khác đi ra hỏi và xem cháu bị làm sao thì ông Thuận hỏi ai là người đã đánh khiến con gái ông bị bầm ở háng. Sau khi xem vết thâm ở háng cháu Th., các giáo viên nhận định có thể do cháu ngồi xe đạp hay bị gì đó chứ các cô không ai đánh cháu.

Lúc này, ông Thuận đưa cháu Th. về nhưng được vài phút sau lại đưa cháu Th. quay lại cùng một vài người khác. Vị phụ huynh này vừa đi vừa hỏi ai là người đánh con gái ông. Khi cô Mai từ trong lớp chạy ra thì ông Thuận hỏi "cô Mai đúng không" rồi lao vào đánh, đá, tát tới tấp vào mặt, hai bên má, đầu, lưng của cô Mai khiến nữ giáo viên này ngã nhào xuống đất. Chưa dừng lại, ông Thuận và một người nữa tiếp tục dùng chân đá, đạp vào người, mông cô giáo Mai khiến nữ giáo viên này ngất xỉu phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn) cấp cứu. Kết quả chẩn đoán của bệnh viện xác định bệnh nhân bị sang chấn thủng nhĩ tai phải.

leftcenterrightdel
Cô giáo Mai đang điều trị tại bệnh viện 

Phía Công an TX. Điện Bàn cũng cho biết, vừa lấy lời khai của cô Mai để tiến hành điều tra sự việc. Về phía gia đình cô giáo Mai, bà Lê Thị Mai Xuân (mẹ của Mai) cho biết, sức khỏe của cô giáo Mai vẫn chưa được ổn định. Sau khi xảy ra sự việc, báo chí đưa tin cho đến nay người trực tiếp đánh cô Mai là ông Thuận vẫn chưa đến hỏi thăm sức khỏe cô Mai, chỉ có vợ ông Thuận có đến thăm.

Về phía cơ sở mầm non mà cô Mai đang làm việc, bà Nguyễn Thị Lệ Thu - chủ cơ sở mầm non Sen Hồng cho biết, sau khi xảy ra sự việc, phía cơ sở đã trích xuất camera để xem liệu có ai đánh cháu Th hay không. Bà Thu khẳng định qua xác minh, trích xuất camera tại các phòng học, không hề thấy có việc giáo viên đánh các cháu. Bà Thu nhận định vết bầm ở háng cháu Th. không phải do bị đánh mà có thể do nguyên nhân khác không rõ.

Xuân Nha