VKSND thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) vừa ban hành cáo trạng truy tố Trần Thành Công về tội: Cố ý gây thương tích theo khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự với mức phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

leftcenterrightdel
Công gây thương tích cho bị hại chính là mẹ của Công. (Ảnh minh hoạ)

Theo cáo trạng, Trần Thành Công thường gọi là Hoàng hay Vũ sống cùng với mẹ ruột là Ngyễn Thị P (SN 1931) từ năm 1990. Công không có nghề nghiệp nên thường xuyên uống rượu, vi phạm pháp luật, nhân thân đã một lần bị kết án về tội gây thương tích, qua 3 lần với 4 năm chấp hành tại cơ sở giáo dục nhiều lần bị xử phạt tiền và bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường về hành vi gây gổ, đánh nhau với hàng xóm và người thân trong gia đình.

leftcenterrightdel
Công bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Khoảng 18h ngày 17/5, sau khi đi nhậu về đến nhà tại tổ 32, khóm Mỹ Phước, phường 3, thành phố Cao Lãnh, tình Đồng Tháp nghe bà P.  la và nói sẽ không để lại di sản cho Công mà sẽ để cho em gái của Công là Nguyễn Thị M hưởng di sản. Đang cầm ca nhựa cách bà P. khoảng 1 mét Công ném vào người bà P. trúng vào vùng đuôi mày trái làm bà Phiên bị chảy nhiều máu. Hậu quả bà P bị thiệt hại về sức khỏe 2%.

Dù rất thương Công vì Công là con trai duy nhất trong gia đình nhưng để Công thành người tốt cho xã hội và cho gia đình, bà P. đã yêu cầu Cơ quan điều tra khởi tố đối với Công./.

Trân Định - Văn Lượng