Hàng trăm miếng "tiết vịt" được làm từ nội tạng bò, dê đựng trong các thùng nhựa nằm la liệt tại một xưởng chế biến của Trung Quốc. Mùi tanh và hôi thối tỏa xung quanh.
 

 

Ngoài ra, theo phản ánh của PV báo Lao Động tại một cơ sở giết mổ vịt thuê ở “thủ phủ vịt cỏ” Vân Đình, Hà Nội, những ngày đầu năm 2014, chọc tiết con vịt xong, bà Dung, một người giết vịt thuê, vứt con vịt vào một chậu lớn ngay bên cạnh rồi dùng bàn tay còn dính phân, nước bẩn trên lông vịt bốc nhúm muối bỏ vào thau và dùng dao chọc tiết khuấy đều để tiết không bị đông.

 

Bà Dung tiết lộ, trước khi cắt tiết, pha ít nước với phân đạm vào thau để tránh tiết bị đông. Muốn ngon hơn nữa thì cho thêm ít bột oresol vào để khi ăn khách không bị tiêu chảy. Nhiều chủ quán còn mang cả hàn the đến dặn hãm vào tiết để khi đánh xong, tiết canh đông cứng và tươi rói cả ngày.

 

Theo VietQ

.