Ngày 23/10, ông Đỗ Hùng Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Nông đang điều tra nghi vấn sai phạm trong hồ sơ đấu giá 52 lô đất trên địa bàn huyện.

Trước đó, chiều 22/10, tại Trung tâm Hội nghị huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ diễn ra cuộc đấu giá 52 ô đất ở tại xã Dân Quyền, Lam Sơn và Tề Lễ với hơn 400 hồ sơ tham gia.

leftcenterrightdel
 Buổi đấu giá phải tạm dừng do phát hiện có sai phạm.

Theo đó, đơn vị tổ chức cuộc đấu giá là Công ty đấu giá hợp danh Việt Linh, có trụ sở tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Phương thức đấu giá bỏ phiếu gián tiếp và giá khởi điểm chỉ từ 3 triệu đồng/m2.

leftcenterrightdel
 Công an huyện Tam Nông niêm phong hồ sơ để điều tra, xác minh.

Sau khi công bố giá trúng đấu giá của 10 ô đất đầu tiên, một số khách hàng có hồ sơ tham gia buổi đấu giá đã phát hiện sai phạm trong hồ sơ nên đã yêu cầu dừng cuộc đấu giá, đồng thời gọi Công an đến làm việc, cũng như phát clip lên mạng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, hội đồng giám sát đã kiểm tra phát hiện trong phiếu trả giá có trường hợp một phiếu có 2 loại mực và 2 chữ khác nhau nên đã thống nhất ký biên bản dừng cuộc đấu giá, niêm phong hồ sơ và chuyển Công an huyện Tam Nông điều tra, xác minh.

Hiện, Công an huyện Tam Nông đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phan Hải