Dịch cúm gia cầm vẫn có diễn biến phức tạp, gười tiêu dùng vẫn "quay lưng" với thịt gà, nên thịt bò, lợn nhích giá nhẹ.
 


Cô Thủy Tiên (người tiêu dùng sống ở phố Phúc Xá, Hà Nội) cho biết: "Dù gà - thịt trắng ăn sẽ tốt hơn nhiều ăn thịt đỏ như lợn, bò nhưng trong thời điểm nhạy cảm như thế này, tôi vẫn quyết định 'quay lưng' thêm một thời gian nữa với món này".

Vì sự quay lưng của người tiêu dùng với thịt gà, nên thịt bò, thịt lợn vẫn đang có xu hướng nhích nhẹ. Giá thịt ba rọi trước đây là 85.000 đồng/kg thì giờ là 95000-100.000 đồng/kg, giá xương từ 75.000 đồng/kg, thịt nạc vai trước đây là 90.000 đồng/kg thì giờ là 100.000 đồng/kg. Thịt bò trước đây là 220.000 đồng/kg thì giờ tăng lên 240.000 đồng/kg.

Thịt bò Úc loạn giá, người tiêu dùng đau đầu

Đánh vào tâm lý người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường từ thật đến ảo, nhiều cửa hàng bán thịt bò sạch xuất hiện. Nhưng nếu để ý kỹ, không ít bà nội trợ hoa mắt vì trên thị trường, thịt bò loạn giá.

Cùng một loại thịt nhưng tại 1 cửa hàng trên phố Yết Kiêu lệch giá so với thịt ở cửa hàng thực phẩm trên phố Ngô Thì Nhậm. Cụ thể, tại cửa hàng thực phẩm ở Yết Kiêu: phi lê bò có giá 219.000 đồng/kg, thăn bò 200.000 đồng/kg thì tại cửa hàng trên phố Ngô Thì Nhận có giá lần lượt là 499.000 đồng/kg, 350.000 đồng/kg, thăn bò 310.000 đồng/kg.

Ở các chuỗi cửa hàng bò sạch bán trên mạng, giá cũng "loạn", cụ thể, tại trang bán thịt bò online ở phố cổ, bắp bò có giá 220.000 đồng/kg, sườn bò 250.000 đồng/kg. Cũng bán trên mạng, shop bán thịt bò online ở Cầu Giấy giá lại cao chót vót, bắp bò có giá 400.000 đồng/kg, sườn bò 350.000 đồng/kg.

Chị Quỳnh Anh (Nhà Thờ, Hà Nội) bộc bạch: "Cuối tuần, mình thường mua thịt bò Úc về làm lẩu. Mua nhiều thành ra để ý, mình phát hiện ra chỗ mình mua đắt hơn những chỗ khác, thậm chí nếu tìm hiểu lại thấy mình mua có giá tốt hơn một địa điểm khác. Tóm lại, cùng một loại thịt, mình thấy 10 cửa hàng có 10 giá. Tìm được giá thấp hơn không khó nhưng cái khó là liệu mình có mua được hàng chất lượng?".
 

Theo Trí Thức Trẻ