Tuần này người tiêu dùng không khỏi ngạc nhiên với tin thị trường Việt Nam xuất hiện thịt bò Kobe “xách tay” từ Nhật hét giá 5 triệu đồng/kg, trong khi đó một ly cam vắt bán đầy vỉa hè Sài Gòn lại chỉ 7.000 đồng. Cả hai đều có nguồn gốc không rõ ràng. sự kiện


Độc chiêu biến thịt lợn thành thịt bò

Với chiêu "bôi mỡ bò" hết sức đơn giản, nhiều lò mổ sử dùng để biến thịt lợn sề thành thịt bò.

Một chủ lò mổ tiết lộ: "Loại thịt này làm từ các con lợn sề nuôi lâu năm, thịt của nó sẽ chuyển thành màu thẫm rất rắn chắc và dai ngon giống y như thịt bò. Và để có mùi vị thịt bò thì chỉ cần mua mỡ bò về rán và thoa một lượt lên miếng thịt lợn thì miếng thịt tức khắc có mùi vị giống như thịt bò".

Hơn thế nữa, tất cả các loại thịt từ mông vai, sườn của lợn sề thịt ra đều làm giả được thịt bò hết. Với mông và vai thì sẽ dùng để cắt thành các miếng thịt bò vuông vức. Còn là sườn thì làm giả thành dẻ sườn bò, các loại thịt vụn hơn thì dùng để giả làm loại thịt bóc từ bắp bò ra. Và còn làm luôn được nầm bò, gầu bò, nói chung là thịt bò có gì thì đều làm giả được hết.
 

Theo DĐKTVN

.