Trước đó, tháng 6/2021, UBND TP Bảo Lộc ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ để khắc phục hậu quả sai phạm tại công trình trên. Tuy nhiên, ông Huyên đã có đơn xin tự tháo dỡ để tận dụng các vật dụng, trang thiết bị trong căn biệt thự nhằm hạn chế thiệt hại trong quá trình cưỡng chế.

leftcenterrightdel
 Xe múc tháo dỡ biệt thự không phép đồ sộ do ông Huyên làm chủ đầu tư.

Đến đầu tháng 7, việc tháo dỡ biệt thự không phép được chủ đầu tư triển khai với sự giám sát của Phòng Quản lý Đô thị TP Bảo Lộc, Công an thành phố và UBND phường Lộc Phát.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã phản ánh, khu đất của ông Huyên nằm trong dự án quy hoạch thu hút đầu tư Khu đô thị dịch vụ giải trí - nghỉ dưỡng nên thành phố không cấp phép xây nhà ở, nhưng ông Huyên vẫn tiến hành xây biệt thự khiến dư luận xôn xao.

leftcenterrightdel
 Toàn bộ căn nhà 3 tầng cùng nhiều công trình phụ bị phá dỡ.

Sau đó, Tỉnh ủy Lâm Đồng yêu cầu Bí thư Thành ủy Bảo Lộc chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan xác minh, làm rõ trách nhiệm và xử lý triệt để các vấn đề báo chí phản ánh.

UBND TP Bảo Lộc đã ra quyết định yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị của ông Huyên với quy mô nhà ở 3 tầng, tổng diện tích xây dựng 626m2; kết cấu bê tông cốt thép, tường xây gạch, mái lợp ngói và một số công trình khác như mái che, hồ chứa nước, hồ cảnh quan.../.

Phạm Thảo