leftcenterrightdel
TP HCM tuyên dương những “Đóa hồng tình nguyện” trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 21/10, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức chương trình tọa đàm "Phát huy vai trò của nữ công nhân, viên chức, lao động trong việc xây dựng, vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam gắn liền phong trào "Giỏi việc nước- Đảm việc nhà".

Tại chương trình, nhiều cán bộ hội, cán bộ Công đoàn, nữ đoàn viên đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, đặc biệt tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, vượt lên tất cả, các chị đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo giúp đỡ cộng đồng, đoàn viên và nữ lao động vượt qua đại dịch.

Ghi nhận sự đóng góp của chị em công đoàn khi tham gia vào công tác chống dịch, bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cho biết, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, việc làm của nữ công nhân, viên chức, người lao động. Nhiều chị phải thắt chặt chi tiêu, chăm lo cho gia đình trong bối cảnh cực kỳ khó khăn.

Tuy nhiên nhiều cán bộ Công đoàn, cán bộ hội, nữ lao động xung phong các hoạt động tình nguyện và hăng hái tham gia vào công tác hỗ trợ chống dịch tại địa bàn. Nhiều chị em phụ nữ thậm chí còn trở thành những F0 nhưng sau khi khỏi bệnh các chị, các em lại tiếp tục tham gia vào công tác an sinh, chăm lo cho người dân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn... để họ vượt qua dịch bệnh.

Kết thúc buổi tọa đàm, Ban tổ chức cũng đã trao giấy khen và tuyên dương 64 gương "Đóa hồng tình nguyện" là những nữ đoàn viên, hội viên, công nhân, viên chức, lao động nỗ lực, tích cực, tiêu biểu tham gia công tác tình nguyện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Mai Phong