Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (19/10), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong đêm ngày 18/10 và sáng ngày hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Quảng Trị có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm. Ngoài ra thì cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên miền Bắc vẫn còn rét, trong ngày xuất hiện mưa dông tại nhiều khu vực. Nhiệt độ sẽ giảm sâu ở khu vực miền núi phía Bắc, có nơi dưới 17 độ C.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, dông, lốc, sét: Cấp 1.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 19/10:

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, sáng có lúc có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh, sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác; sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời lạnh, sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông; riêng khu vực Hà Tĩnh đến Quảng Trị có mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: phía Bắc 18-21 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ C, phía Nam có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

PV