Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội; đại diện lãnh đạo một số phòng, khoa thuộc Nhà trường; các giáo viên thuộc Trung tâm tin học cùng 20 thí sinh đại diện cho 80 thí sinh được nhận chứng chỉ đợt này.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi Lễ. 

Tại buổi Lễ, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã công bố Quyết định số 179/QĐ-T2-DKS của Hiệu trưởng Nhà trường về việc công nhận kết quả thi và cấp Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản cho 80 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi ngày 25, 26 và 27/1/2021.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Mai Đắc Biên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Giám đốc Trung tâm tin học nêu rõ, CNTT hiện nay đóng vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, là khâu đột phá để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chỉ đạo điều hành của các cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Nhà trường đã quyết định thành lập Trung tâm tin học DKS để tổ chức giảng dạy, thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

leftcenterrightdel
 TS. Mai Đắc Biên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Giám đốc Trung tâm tin học phát biểu tại buổi Lễ.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội Mai Đắc Biên cho biết, thực hiện kế hoạch số 16/KH-T2 ngày 22/1/2021 của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội về việc kiểm tra sát hạch và thi cấp Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản, ngày 25, 26 và 27/1/2021, Nhà trường đã tổ chức giảng dạy, sát hạch và cấp Chứng chỉ tin học cho 127 thí sinh. Kỳ thi đã diễn ra một cách nghiêm túc và thành công tốt đẹp. Trong đó, có 80 thí sinh thi cấp Chứng chỉ và 47 thí sinh thi sát hạch.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội Mai Đắc Biên nhấn mạnh, Chứng chỉ tin học được coi là loại chứng chỉ rất quan trọng hiện nay, rất cần thiết với các đối tượng như sinh viên, nhân viên, cán bộ. Ngày nay tin học văn phòng đã được đưa vào giảng dạy nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức cho thế hệ trẻ. Chứng chỉ tin học cũng là một điều kiện bắt buộc để xét tốt nghiệp ra trường ở một số trường đại học, đòi hỏi kỹ năng xử lý tin học xuyên suốt quá trình làm việc sau này.

Cùng với đó, Chứng chỉ ứng dụng CNTT mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng cho mọi đối tượng, không chỉ là minh chứng cho năng lực sử dụng tin học của bản thân trong thời kỳ hội nhập mới mà còn tạo cơ hội giúp mỗi người hoàn thành tốt việc học, công việc cũng như thuận lợi trong tuyển dụng, nâng ngạch.

Chúc mừng các học viên, sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi sát hạch và nhận được Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội Mai Đắc Biên cũng biểu dương tinh thần làm việc của cán bộ Trung tâm tin học, đồng thời mong muốn, Trung tâm tin học sẽ hoạt động ngày càng hiệu quả, phát triển hơn, từ đó đóng góp vào thành công chung của Nhà trường trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
 TS. Mai Đắc Biên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Giám đốc Trung tâm tin học trao Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản cho các thí sinh.
leftcenterrightdel
PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội trao Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản cho các thí sinh.

Tại buổi Lễ, TS. Mai Đắc Biên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Giám đốc Trung tâm tin học và PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã trao Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản cho 20 thí sinh đại diện cho 80 thí sinh dự thi.

V.T