Cụm thi đua số 1, VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế gồm các đơn vị VKSND thị xã Hương Thủy, VKSND huyện Phú Vang, VKSND huyện Phú Lộc, VKSND huyện Nam Đông và VKSND huyện A Lưới vừa tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021. Hội nghị được tổ chức tại trụ sở VKSND huyện Phú Vang.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Nhơn Vượng – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế, phụ trách theo dõi Cụm thi đua số 1. Đồng chí Dương Tử Giang – Chánh thanh tra, thành viên Hội đồng thi đua VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các đồng chí Viện trưởng, cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1.

leftcenterrightdel
 Năm 2021, Cụm thi đua số 1, VKSND Thừa Thiên Huế vượt khó, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu của Ngành đề ra

Theo Báo cáo tổng kết, năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID –19 diễn biến hết sức phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến Kế hoạch công tác của các đơn vị trong Cụm thi đua số 1. Bên cạnh đó là tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, đóng góp lớn vào nhiệm vụ chung của ngành Kiểm sát Thừa Thiên Huế. 

Ngoài thực hiện có hiệu công tác chuyên môn, các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1 đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều giải pháp để phòng chống dịch, đồng thời tích cực hỗ trợ kinh phí, lương thực cho các địa phương, đơn vị bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của Cụm đạt được nhiều kết quả tích cực, Cụm thi đua số 1 đã chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở, các buổi tuyên truyền pháp luật có chất lượng và hiệu quả trong công tác tuyên truyền… 

Các phong trào thi đua do VKSND tối cao, VKSND tỉnh và địa phương phát động đều được triển khai một cách có hiệu quả đến toàn thể cán bộ, công chức của các đơn vị, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các đơn vị. Trong năm 2021, Cụm thi đua số 1  có 1 tập thể  được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen. 2 tập thể được tặng bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao. 4 cá nhân được tặng bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao. 3 đồng chí được khen thưởng đột xuất và 16 tập thể và cá nhân được Viện trưởng VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Hội nghị cũng đã đánh giá những kết quả đạt được, xác định  những tồn tại hạn chế và giải pháp khắc phục, từ đó đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng của Cụm thi đua số 1 trong thời gian đến, góp phần thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ của Ngành. Thông qua hội nghị , các đơn vị trong cụm thi đua đã trao đổi, học tập kinh nghiệm, sáng kiến trong công tác.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Trần Nhơn Vượng – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao những kết quả mà Cụm thi đua số 1 đạt được trong thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID–19 nhưng các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu của Ngành đề ra.

Tại hội nghị, sau khi tập trung thảo luận đánh giá kết quả đạt được trong năm 2021 các đơn vị Cụm thi đua số 1 đã thống nhất  bình xét đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế xét đề nghị công nhận tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc và đề nghị tặng cờ thi đua dẫn đầu khối, tại Hội nghị Cụm thi đua số 1 đã nhất trí bầu VKSND huyện Phú Lộc làm Cụm trưởng, VKSND huyện A Lưới làm Cụm phó Cụm thi đua số 1 năm 2022.

Lê Văn Minh – VKSND huyện Phú Vang