Khởi động tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống”, đồng chí Bí thư Chi đoàn VKSND cấp cao tại Đà Nẵng đã thực hiện báo cáo chuyên đề tuyên truyền pháp luật “Nhận diện những dạng vi phạm, tội phạm trên không gian mạng và kỹ năng phòng chống tội phạm trên không gian mạng cho sinh viên” tại trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

Tại chương trình, Báo cáo viên đã chia sẻ, giới thiệu cho các em sinh viên các quy định pháp luật về an ninh, an toàn mạng; các dạng tội phạm trên không gian mạng; các dấu hiệu nhận biết lừa đảo, các dạng lừa đảo phổ biến trên không gian mạng và các kỹ năng phòng tránh.

Thông qua chương trình đã góp phần tuyên truyền ý thức pháp luật cho các sinh viên, giáo dục cách thức bảo vệ bản thân trên không gian mạng; tạo môi trường lành mạnh, an toàn.

leftcenterrightdel
 Chi đoàn VKSND cấp cao tại Đà Nẵng tuyên truyền pháp luật tại trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

Chi đoàn VKSND cấp cao tại Đà Nẵng đã phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh, các đoàn thể cơ quan trên địa đàn Đà Nẵng đến thăm các địa chỉ đỏ tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Đoàn đã đến thăm nhiều di tích lịch sử như: Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ; Đồi A1; Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đồi A1; Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ… Tại mỗi địa chỉ đỏ, các đồng chí đều được nghe những câu chuyện lịch sử hào hùng, những mất mát, hy sinh của  quân và dân để làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Chuyến đi nhằm giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, lý tưởng sống cho mỗi đoàn viên, thanh niên.  

leftcenterrightdel
 Các đồng chí đoàn viên Chi đoàn VKSND cấp cao tại Đà Nẵng viếng mộ các Anh hùng Liệt sỹ tại Điện Biên Phủ.

Tiếp đó, cũng trong chuỗi các hoạt động trong tháng Thanh niên 2024, hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động, Chi đoàn VKSND cấp cao tại Đà Nẵng đã tham gia chương trình chào cờ và trao bản đồ Việt Nam tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng.

Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” được triển khai rộng khắp trên toàn quốc với mục đích nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc, tuyên truyền, tổ chức để đoàn viên, thanh thiếu nhi treo bản đồ Việt Nam tại nơi học tập, lao động, làm việc. Thông qua việc sử dụng bản đồ Việt Nam tại các không gian học tập, làm việc và sinh hoạt cộng đồng của thanh thiếu nhi và người dân Việt Nam; góp phần nâng cao ý thức chủ quyền, quốc gia, dân tộc.

leftcenterrightdel
 Các đơn vị trao bản đồ Việt Nam cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động.

Kết thúc chương trình hoạt động trong tháng Thanh niên 2024, theo mạch nguồn hướng về cội nguồn, với tinh thần “tương thân, tương ái”; Chi đoàn VKSND cấp cao tại Đà Nẵng đã phối hợp cùng nhiều đơn vị, đến viếng nghĩa trang liệt sỹ; thăm, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, góp phần khuyến khích, động viên tinh thần, giúp các em học sinh phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục cố gắng học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước..

Với sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tuổi trẻ VKSND cấp cao tại Đà Nẵng đã nỗ lực cùng toàn đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người Kiểm sát nhân dân.

Hà Tuấn – Ngọc Hiền