Ngày 20/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đảng ủy Khối các  cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Lãnh đạo, chuyên viên các ban đảng, Văn phòng Đảng ủy và các đoàn thể Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí Bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở.

Đảng bộ VKSND tỉnh Tuyên Quang vinh dự có tập thể Chi bộ 3 (Văn phòng tổng hợp) và cá nhân đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh Tuyên Quang là một trong 40 tập thể và 54 cá nhân tiêu biểu được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2020.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Viện trưởng VKSND tỉnh Tuyên Quang được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2020. Ảnh: Nguyễn Đạo Quyết.

Để đạt được thành tích nêu trên, xuất phát từ nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ VKSND tỉnh đã xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là rất quan trọng và cần thiết để mỗi tập thể và mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ về mọi mặt, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị.

Kết quả trong năm 5 (2016 - 2020): Tập thể Chi bộ 3, Đảng bộ VKSND tỉnh đã lãnh đạo Văn phòng tổng hợp luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 5 năm liên tục từ năm 2016 đến năm 2020 được Viện trưởng VKSND tỉnh công nhận đạt Tập thể lao động xuất sắc và được VKSND tối cao tặng Cờ thi đua ngành KSND. Năm 2020, đơn vị vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba do có thành tích xuất sắc giai đoạn 2014 - 2018. Ngoài ra, có rất nhiều cá nhân trong Chi bộ được các cấp có thẩm quyền khen thưởng.

Cá nhân Bí thư Ban cán sự đảng Nguyễn Xuân Hùng đã luôn quan tâm, tăng cường chỉ đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và rèn luyện đạo đức, tác phong, phẩm chất người cán bộ Kiểm sát gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, đã thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; thực hiện tốt vai trò nêu gương của người đứng đầu; quyết đoán, dám ra quyết định, dám làm, dám chịu trách nhiệm cá nhân trước tập thể.

leftcenterrightdel
Đảng bộ VKSND tỉnh Tuyên Quang vinh dự có tập thể Chi bộ 3 (Văn phòng tổng hợp) được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2020. Ảnh: Nguyễn Đạo Quyết.

Năm 2018, 2019, 2020 đồng chí Nguyễn Xuân Hùng được Đảng ủy VKSND đánh giá, phân loại “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; năm 2020 được Đảng ủy VKSND tỉnh tặng Giấy khen do có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2018, 2019, 2020 được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” và được đánh giá, xếp loại công chức “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; được Viện trưởng VKSND tối cao công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân”; được các cấp có thẩm quyền tặng 7 Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020 và trong các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề.

Để tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời gian tới, Đảng bộ VKSND tỉnh sẽ tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các kỳ sinh hoạt thường kỳ của các Chi bộ trực thuộc, gắn với thực hiện các chuyên đề; Tích cực, chủ động hơn nữa trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

                                 

Phùng Gia Tự