Sáng ngày 8/4, VKSND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 4/2021.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì Hội nghị; dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo VKSND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị cấp Phòng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên thuộc VKSND tỉnh; Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKSND cấp huyện.

Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 7 điểm cầu VKSND các huyện, thành phố.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Viện trưởng VKSND tỉnh Tuyên Quang chủ trì Hội nghị.  

Hội nghị giao ban công tác tháng 4/2021 nhằm đánh giá việc thực hiện Chương trình, Kế hoạch công tác và thực hiện các khâu công tác trong tháng 3 năm 2021, đề ra các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác theo kế hoạch năm 2021.

Trong 3 tháng đầu năm 2021, Viện kiểm sát hai cấp đã triển khai nhiều biện pháp, phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao theo Chỉ thị, Kế hoạch công tác năm 2021; tập trung, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nghị quyết số 96 của Quốc hội và của Ngành; thực hiện đồng bộ các giải pháp và thu được kết quả tích cực trong các mặt công tác. VKSND tỉnh đã phối hợp với cơ quan tư pháp của tỉnh Tuyên Quang thực hiện tốt công tác phòng ngừa các vi phạm và tội phạm.

Kịp thời phát hiện các vi phạm trong hoạt động tư pháp để ban hành các kiến nghị yêu cầu cơ quan tư pháp, cơ quan hữu quan khắc phục, phòng ngừa vi phạm, tội phạm. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của VKSND hai cấp.

leftcenterrightdel
Hình ảnh các điểm cầu tham gia Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 4/2021.  

Tại Hội nghị, các ý kiến phát biểu đã tập trung chủ yếu về những khó khăn trong quá trình giải quyết đối với các vụ án hình sự; vấn đề về thực hiện các chuyên đề nghiệp vụ; việc phối hợp tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm về hình sự, dân sự, hành chính; công tác trực tiếp kiểm sát; lưu ý trong thực hiện hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá kết quả công tác nghiệp vụ … 

Kết thúc hội nghị, đồng chí Viện trưởng Nguyễn Xuân Hùng đã yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch công tác năm 2021 của VKSND tỉnh, phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những thiếu sót, tồn tại để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong năm 2021.

Tin, ảnh: Đỗ Mạnh Dũng