Ngày 26/3, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh dẫn giải bà H Mĩm Niê (54 tuổi) về lại nhà ở xã Ea Tul (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) để thực nghiệm điều tra về hành vi dùng búa đánh chết con trai.

leftcenterrightdel
 Cơ quan điều tra Công an tỉnh dẫn giải bà H Mĩm Niê đến hiện trường.

Theo đó, vào khoảng 9h ngày 5/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận tin báo về việc anh Y.K.N (27 tuổi, trú tại xã Ea Tul) tử vong tại phòng ngủ, không rõ nguyên nhân.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an xác định đây là vụ án mạng và đối tượng tình nghi chính là mẹ ruột của nạn nhân.

leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên VKSND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cơ quan điều tra tiến hành thực nghiệm lại hiện trường.

Sau  khi được sự vận động của lực lượng Công an, đến 13h30’ ngày 7/3, bà H Mĩm Niê đã đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi giết chết con trai.

Tại cơ quan Công an, bà H Mĩm Niê khai, những năm qua anh Y.K.N lười lao động, ham chơi, nhiều lần xin tiền mẹ và các thành viên trong gia đình để đi nhậu với bạn bè. Nếu không xin được tiền, anh Y.K.N phá đồ đạc trong nhà, đánh đập và đe dọa giết các thành viên trong gia đình.

leftcenterrightdel
 Bà H Mĩm Niê dùng chiếc búa (có cán bằng gỗ, phần đầu búa bằng kim loại) để đánh con trai dẫn đến tử vong.

Đến khoảng 2h13’ ngày 5/3, sau khi nhậu về, anh Y.K.N xin 5 triệu đồng để đi ăn chơi nhưng bà H Mĩm Niê trả lời không có. Lúc này, anh Y.K.N chửi bới và đe dọa sẽ giết bà H Mĩm Niê.

Sau đó, không thấy mẹ nói gì nên anh Y.K.N về phòng nằm ngủ. Tức giận vì nhiều lần Y.K.N xin tiền, bán xe máy của gia đình để tiêu xài, thường xuyên đe dọa giết mình nên bà H Mĩm Niê nảy sinh ý định giết con trai mình.

leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên VKSND tỉnh Đắk Lắk và Điều tra viên tiến hành lấy lời khai H Mĭm Niê.

Ngay sau đó, bà H Mĩm Niê đi lấy 1 chiếc búa (có cán bằng gỗ, phần đầu búa bằng kim loại) sang phòng anh Y.K.N đang ngủ và đánh nhiều cái vào người khiến Y.K.N tử vong.

Quá trình điều tra, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với H Mĭm Niê để điều tra về tội “Giết người”, theo quy định tại khoản 1 Điều 123 BLHS./.

Nguyễn Chính