Liên quan đến vụ giết người đổ bê tông phi tang xác, ngày 22/5, Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin ban đầu về kết quả khám nghiệm tử thi vụ giết người đổ bê tông gây xôn xao dư luận trên địa bàn.

Thời điểm đập khối bê tông, Công an phát hiện xung quanh thi thể anh L. được chèn rất nhiều trà, có quấn một áo mưa màu vàng nhạt.

leftcenterrightdel
 Ngôi nhà xảy ra vụ án.

Qua khám ngoài, phát hiện nạn nhân mặc quần áo dạng thể thao. Bên trong túi áo chứa 102 ngàn đồng, trên cổ nạn nhân có đeo một sợi dây chuyền vàng của mặt biểu tượng của giáo phái lạ. Trên cổ có vết thương trầy da, bầm tụ nhẹ dưới cơ cổ.

Qua khám trong, não và các cơ quan khác không có dấu vết của ngoại lực tác động; vùng ngực có dấu hiệu tổn thương không rõ ràng, khí quản phù nề trào ngược; bụng khô sạch không tổn thương.

Đối với với anh T, nạn nhân được Công an phát hiện trong khối bê tông của thùng nhựa xanh, đang phân hủy. Trên thi thể có 12 vết thương có vật sắc nhọn với tác động không mạnh kích thước khoảng 1,5x0,4cm.

leftcenterrightdel
 Thùng nhựa đổ bê tông phi tang thi thể anh L.

Tất cả các vết thương chỉ qua da cơ không xuyên thấu. Đáng lưu ý, trên cổ anh T. có sợi dây dù siết cổ, vòng siết chu vi 26cm. Khám trong phát hiện dấu vết phủ tạng đã phân hủy. 

Các đối tượng khai nhận, vào khoảng tháng 10/2018, Thảo thuê căn nhà số 90 thuộc ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (Bình Dương) để cả nhóm gồm, Thảo, Hoa, Huyên và hai anh L và T. tu luyện giáo phái lạ. Đến tháng 12/2018, Hà tổ chức cho mọi người đến Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu thuê một căn Vila (khu Green Garden) sinh sống và tu luyện.

Tại đây, Hà thông báo cho mọi người rằng, quá trình tu luyện khổ hạnh phải trải qua hai giai đoạn gọi là “Tẩy Tịnh” (tẩy bỏ cái dơ bẩn của cơ thể) và “Tịnh Cốc” (giai đoạn không ăn, không uống) cho đến khi hoàn thành “chánh quả”.

Khi vào giai đoạn “Tịnh Cốc”, mọi người rất mệt, chỉ có Hà chưa chưa “Tịnh Cốc” để lo cho mọi người. “Tịnh Cốc” được một thời gian (khoảng 10 ngày) thì anh L. chịu không đựng nổi “khổ hạnh” nên nhảy lầu bỏ trốn.

leftcenterrightdel
Đối tượng Phạm Thị Thiên Hà 

Thấy vậy, Hà và anh T. dìu anh L. lên phòng mà không đưa đến bệnh viện kiểm tra thương tích để cấp cứu. Sau đó, anh L. tử vong.

Cả nhóm để anh L. tại Vila cho đến khi hết thời gian “Tịnh cốc” (khoảng 20 ngày). Tiếp đó, chúng đem thi thể anh L. trở lại căn nhà số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa. Về đến nơi khoảng 2 ngày thì anh T. mua đồ về tẩm niệm thi thể anh L. trong thùng nhựa và đổ xi măng cho khỏi bốc mùi hôi thối.

Sau khi về một thời gian đợi mọi người khỏe lại thì Hà mới chính thức bước vào gia đoạn “Tịnh cốc”. Thời điểm này, anh T. có nhiều hành động không đúng với người tu luyện khiến Hà bực tức. Sau khi Hà “Tịnh cốc” xong và phục hồi sức khỏe, đối tượng này đã yêu cầu anh T. phải “Tịnh cốc” lần 2 và phải tu luyện trong phòng. Tiếp đó, Hà khóa cửa phòng để anh T. tu luyện.

Tuy nhiên, anh T. có biểu hiện tâm lý không bình thường, Hà cho rằng anh bị “quỷ sa tăng” nên cùng các đồng bọn gồm Thảo, Hoa, Huyên trao đổi để thống nhất sát hại anh T. nhằm loại trừ “con quỷ” không để cho nó sống được và tất cả thống nhất thực hiện.

 Qua điều tra đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ 4 nghi can về hành vi giết người gồm, Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, cùng ngụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, ngụ Tiền Giang), Lê Phú Hạnh (SN 1965, ngụ TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, ngụ quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh), Công an đã bước đầu làm rõ vai trò từng đối tượng trong vụ án;

Ngọc Hà