leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên và Công an tiến hành khám xét nơi ở và thu giữ nhiều tài liệu có liên quan. (Ảnh:CATV)

Theo đó, VKSND và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh vừa tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở đối với Nguyễn Thị Đẹp (59 tuổi, trú tại ấp Tà Rom B, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về tội “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, quy định tại Điều 201 BLHS.

Theo kết quả điều tra, trước đó Công an tỉnh Trà Vinh tiếp nhận thông tin từ người dân phản ánh qua “đường dây nóng” của Giám đốc Công an tỉnh về việc Đẹp có hành vi "cho vay lãi nặng".

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tập trung làm rõ và chứng minh được thời gian từ ngày 4/5/2022 đến ngày 19/8/2022, Đẹp cho một người dân trên địa bàn thành phố Trà Vinh vay 5 lần với tổng số tiền 6,9 tỉ đồng với lãi suất 109,5% đến 200,75%/năm (vượt trên 5 lần đến 10 lần so với mức lãi suất do Bộ Luật dân sự quy định) và thu lợi bất chính với tổng số tiền trên 4 tỉ đồng.

Khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Đẹp, Cơ quan Cảnh sát điều tra thu giữ số tiền 268,2 triệu đồng và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến vụ án.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Phong