leftcenterrightdel
 Nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Hiện cơ quan Công an đã tiến hành bắt giữ các đối tượng Trần Duy Tân (SN 1984), Lê Thành Nhân (SN 1999, cùng ngụ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) và Trần Thu Vân (SN 1982, quê tỉnh Quảng Ngãi).

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương phát hiện đối tượng Trần Duy Tân (thường gọi là Tân Chiến sỹ) có nhiều biểu hiện bất minh nên đã tập trung xác minh.

Qua đó phát hiện Tân cho vay lãi suất cao cho nhiều người, thuộc nhiều phường trên địa bàn TP Thủ Dầu Một.

Tân phân công Lê Thành Nhân và Trần Thu Vân hỗ trợ trong việc thu tiền vay của các con nợ. 

Từ các chứng cứ thu thập được, ngày 16/11, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành bắt giữ và khám xét nơi ở của các đối tượng Lê Thành Nhân, Trần Duy Tân, Trần Thu Vân. Kết quả đấu tranh xác định các đối tượng đã thừa nhận hành vi cho vay lãi nặng trong một thời gian dài với lãi suất trung bình từ 1%/ngày tương đương với 30%/tháng, 360%/năm và 1,5%/ngày tương đương với 45%/tháng, 547%/năm.

Riêng nhóm Trần Duy Tân đã thu lợi bất chính trên 2.000.000.000 đồng từ việc cho vay lãi nặng.

Trước đó ngày 5-11/, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cũng triệt xóa nhóm cho vay lãi nặng nhóm đối tượng Trần Đức Hữu (SN 1985, quê Hải Phòng) và Nguyễn Thị Thắm (SN 1989, ngụ Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) huy động vốn từ người thân, liên kết với các đối tượng khác trên địa bàn với hành vi cho vay lãi suất cao trên địa bàn tỉnh Bình Dương qua đó đã thu lợi bất chính trên 1.000.000.000 đồng.

Mai Phong