leftcenterrightdel
 Nhóm đối tượng tại cơ quan Công an.

Trước đó, Công an huyện Hữu Lũng nhận được tin báo của L.V.H (SN 2009, trú tại xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng) về việc vào khoảng 21h30 ngày 9/12/2023, khi L.V.H đi qua đoạn đường thuộc thôn Chín Tư Chín Sáu, xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng thì bị một nhóm thanh niên khoảng 20 người điều khiển xe mô tô, dùng hung khí là vỏ chai thủy tinh, dao đánh L.V.H và có hành vi gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.  

Qua điều tra, Công an huyện Hữu Lũng đã làm rõ hành vi của các đối tượng vi phạm. Theo đó, do Lý Văn Vũ và Hoàng Thế Vỹ (SN 2006, trú tại xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng) có mâu thuẫn với một thiếu niên tên L.Đ.B (SN 2009, trú tại xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng) nên Vũ và Vỹ đã rủ thêm 17 người khác, độ tuổi từ 15 đến dưới 18, trú tại các xã Cai Kinh, Hữu Liên, Yên Vượng, Yên Sơn, huyện Hữu Lũng tụ tập, chuẩn bị hung khí để đi đánh nhau.

Tối ngày 9/12/2023, nhóm đối tượng di chuyển từ xã Cai Kinh đến xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng bằng xe mô tô tháo biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, đồng thời cầm theo dao, vỏ chai bia với mục đích tìm người để đánh. Quá trình di chuyển, các đối tượng lạng lách, đánh võng, lê dao trên đường, đạp chân chống giữa, gây ra âm thanh mạnh và tia lửa khi điều khiển xe. 

Khi gặp L.V.H tại địa phận thôn Chín Tư Chín Sáu, xã Hòa Lạc, nhóm này đã ném chai bia, chặn đánh, hậu quả làm L.V.H bị thương, mặc dù L.V.H không quen biết và không có mâu thuẫn gì với nhóm thanh niên này. Hành vi của các đối tượng đã gây nguy hiểm cho những người khác tham gia lưu thông trên đường, ảnh hưởng trật tự công cộng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng đã thu giữ các tang vật của vụ án, gồm: 7 xe mô tô, 2 con dao tra cán bằng kim loại, vỏ chai bia và một số tang vật khác liên quan. Đồng thời, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 14 đối tượng. Đối với 5 đối tượng còn lại, do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, Công an huyện đã tiến hành triệu tập để nhắc nhở, răn đe, lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Hiếu