Ngày 7/7, thông tin với phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật, đại diện VKSND tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố đối với Phan Ngọc Thắng (SN 1974), Phó Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo quy định tại Điều 356 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

leftcenterrightdel
Công an tỉnh Hà Giang tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với Phan Ngọc Thắng. Ảnh: CA tỉnh Hà Giang. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Giang cũng thi hành Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can Phan Ngọc Thắng.

Trước đó,vào tháng 9/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Yên Minh.

Kết quả điều tra đã xác định, trong quá trình tham gia là thành viên Hội đồng định giá tài sản huyện Yên Minh, Phan Ngọc Thắng với vai trò là đại diện cơ quan chuyên môn của huyện Yên Minh, Phan Ngọc Thắng đã đưa ra phương pháp phân loại tài sản không có căn cứ, không đúng thực tế, vi phạm nguyên tắc về hoạt động định giá tài sản, gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước với số tiền lớn.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Vũ Phương