leftcenterrightdel
 Buổi họp báo cung cấp thông tin.

Trước đó, khoảng 22h ngày 17/4, chị V.T.T.T (SN 1994, cư trú TP Bà Rịa) cùng em trai và bạn phát hiện cháu P.N.Q.N (SN 2016, là con gái của T.) đã tử vong tại bãi đất trống cách nhà của chị T. khoảng 100m.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng VKSND cùng cấp và các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc một bé gái 5 tuổi tử vong nghi vấn bị sát hại, có dấu hiệu xâm hại tình dục. Cơ quan điều tra cũng đã trích xuất một số camera khu vực để phục vụ điều tra.

Ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra khởi tố vụ án “Giết người”, “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh xác lập chuyên án, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra làm rõ. Đến tối cùng ngày, Cơ quan điều tra đã triệu tập Phạm Văn Dũng về làm việc.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ án. 

Qua làm việc, Công an xác định Dũng là hàng xóm của nạn nhân. Khoảng 17h30’ngày 17, Dũng đi bộ đến nhà ông Nguyễn Trúc Anh dự đám giỗ ở cùng hẻm. Đến khoảng 20h, Dũng đi bộ về nhà. Thấy nhà khóa cửa, Dũng biết vợ đang dự tiệc sinh nhật chưa về bên nhà mẹ vợ. Sau đó, Dũng đi bộ định sang nhà mẹ vợ dự tiệc sinh nhật.

Trên đường đi, Dũng thấy cháu N. đi theo sau nên Dũng nảy sinh ý định xâm hại tình dục cháu N.. Dũng đứng tại cổng nghĩa địa đợi cháu N. đến và bế cháu N. đến gò cát cạnh sân bóng thì bị cháu N. la lên. Dũng sợ có người phát hiện nên đã bóp cổ cháu N. và dùng tay xâm hại tình dục rồi bỏ đi.

Chiều 19/4, các cơ quan chức năng TP Bà Rịa đã tổ chức họp báo cung cấp về vụ việc gây rúng động dư luận này.

leftcenterrightdel
 Khen thưởng các đơn vị tham gia khám phá nhanh vụ án.

Sau vụ việc, các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận và các ban ngành, đoàn thể từ tỉnh đến thành phố và phường Long Tâm đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng với gia đình cháu N.. Đồng thời, UBND TP Bà Rịa đã khen thưởng nóng cho Công an TP và Phòng PC02 Công an tỉnh, mỗi đơn vị 10 triệu đồng do có thành tịch phá án nhanh./.

Nguyễn Lánh