Năm 2015, tại quê nhà, Huy đã có một tiền án 5 năm tù về tội “cố ý gây thương tích chưa được xóa án tích”.

Theo cáo trạng, Hoàng Quốc Huy và chị Dương Thái P. chung sống như vợ chồng trong một khu trọ trên địa bàn huyện Củ Chi.

Cuối năm 2019, Huy cho rằng chị P. có quan hệ không trong sáng với anh họ của chị này; có lần Huy nhìn thấy P. và anh họ ôm nhau. Vì ghen tuông nên Huy thường xuyên cãi vã với vợ "hờ".

leftcenterrightdel
Bị cáo Hoàng Quốc Huy tại tòa. 

Tối ngày 10/1/2020, tại phòng trọ, Huy kêu chị P. cùng ăn cơm nhưng chị không đồng ý và nói về việc chia tay. Lúc này, Huy nhìn thấy chị P. đang bấm điện thoại nên nghi vợ hờ ngoại tình. Bực tức, Huy xuống bếp lấy dao chém nhiều nhát vào cổ chị P. dẫn đến tử vong.

Sau đó, Huy lấy mền phủ kín thi thể, khóa cửa phòng trọ rồi điều khiển xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường. Vào một quán cà phê, Huy kể cho chủ quán biết việc y vừa ra tay sát hại chị P. rồi điện thoại thông báo sự việc với người thân. Biết chuyện, gia đình Huy báo tin cho chủ nhà trọ và cơ quan Công an.

Ngày 15/1/2020, Huy lẩn trốn ở tỉnh Ninh Thuận. Khoảng một tuần sau, Huy đón xe đến tỉnh Lâm Đồng thì bị triệu tập về trụ sở Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc.

Ngày 23/1/2020, Công an TP HCM thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Quốc Huy./.
Sơn Tùng