leftcenterrightdel
Các bị can Trung, Thắng, Hạo (từ trái sang). 

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét đối với Trần Chí Hạo, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Quang Thắng; thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến hành vi phạm tội. Công an TP HCM đã trục xuất 11 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép liên quan đến vụ việc trên.

Trước đó, ngày 11/9, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” do đối tượng Trần Chí Hạo (SN 1986, thường trú quận 6), Nguyễn Thành Trung (SN 1986, thường trú quận Tân Phú), Nguyễn Quang Thắng (SN 1991, thường trú quận Bình Tân) thực hiện tại TP HCM.

Qua điều tra, Cơ quan An ninh điều tra xác định Trần Chí Hạo, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Quang Thắng đã thuê nhà cho các đối tượng người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam) nhưng không khai báo và đăng ký lưu trú tại địa phương để thu lợi bất chính. Sau khi bị phát hiện, các đối tượng đã tổ chức cho số người nước ngoài này bỏ trốn. Hành vi "tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" của các đối tượng trên đã gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến công tác chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP HCM.

Trong thời gian gần đây, Công an TP HCM đã kịp thời phát hiện và xử lý 118 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào cư trú tại TP HCM và đã tổ chức trục xuất 113 đối tượng về nước an toàn, đúng quy định của pháp luật./.

Nguyễn Lánh