leftcenterrightdel
 Các đối tượng tổ chức dẫn đường đưa người trốn sang Trung Quốc bị lực lượng chức năng phối hợp bắt giữ.

Theo đó, chuyên án HT820 đối với loại tội phạm “tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép” vừa được lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đồng chủ trì với lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp triệt phá thành công.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 5/9, tại địa bàn thị trấn Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng các lực lượng chức năng Hà Tĩnh và Cao Bằng đã phát hiện bắt quả tang 16 người đi trên xe ô tô khách mang biển kiểm soát 11B-00433 đang trên đường vào khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng để trốn sang Trung Quốc trái phép.

16 đối tượng gồm 11 nam và 5 nữ đến từ các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên... 

leftcenterrightdel
 Nguyễn Thị Hường tại cơ quan chức năng (cùng với Nguyễn Thị Mỹ Xoan là 2 đối tượng cầm đầu đường dây).

Được biết, trong số 16 người trên xe có 6 người do đối tượng Phạm Đình Thịnh (SN 1990, ở xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) là người tổ chức dẫn đường trốn sang Trung Quốc; có 4 người do đối tượng Trần Văn An (quê ở tỉnh Thanh Hóa) tổ chức dẫn đường trốn sang Trung Quốc trái phép và 6 người còn lại qua nhiều thông tin đã tự liên hệ với nhà xe để tìm đường trốn sang Trung Quốc trái phép.

Mở rộng điều tra, lực lượng Công an Hà Tĩnh và BĐBP Hà Tĩnh đã tiến hành bắt giữ thêm 2 đối tượng chính gồm Nguyễn Thị Hường, SN 1988, ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh và Nguyễn Thị Mỹ Xoan, SN 1998, ở xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) về tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đặng Thùy