Ngày 1/3, tin từ VKSND tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Mai (SN 1991), trú tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

leftcenterrightdel
 Bị can Nguyễn Thị Mai.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Thị Mai và chị N.T.X (SN 1985), trú tại xã Phú Lâm, huyện Tiên Du quen biết nhau từ trước, mặc dù chỉ là lao động tự do nhưng Mai “nổ” bản thân là con dâu tương lai của một lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và cháu dâu tương lai của Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh có thể xin cho em trai chị X. làm việc tại đây.

Để tạo niềm tin, Mai lập nhiều tài khoản zalo giả mạo của người có chức vụ, quyền hạn và người thân thích của những người này, tự nhắn tin vào các tài khoản đó rồi chụp lại tin nhắn gửi cho chị X.

Tin lời Mai, từ cuối năm 2021 đến cuối năm 2023, chị X. đã nhiều lần chuyển cho Mai hơn 8,7 tỉ đồng để nhờ xin việc cho em trai vào làm tại Cục Hải quan Bắc Ninh.

Sau khi nhận được tiền, Mai sử dụng để chi tiêu cá nhân, chị X. nhiều lần tìm gặp đòi tiền nhưng Mai không trả nên đã làm đơn trình báo Cơ quan điều tra.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

H.P