leftcenterrightdel
 Bị can Nguyễn Minh Vương.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, do thua cờ bạc và không có tiền để gỡ nên Nguyễn Minh Vương nảy sinh ý định đi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của người khác.

Theo đó, khoảng 11h ngày 2/5/2022, Vương đến một quán cà phê thuộc khu vực khóm Mỹ Quý, thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới rồi gọi điện cho bạn là Nguyễn Minh Quân (SN 1997), trú tại địa phương đến để uống cà phê cùng. Đang uống nước thì Vương giả vờ hỏi mượn xe môtô biển kiểm soát 67L2-232.23 của Quân để đi công việc, nhưng thực chất là muốn chiếm đoạt xe của Quân để đem đi cầm cố lấy tiền chơi đánh bạc.

Chỗ bạn bè thân tình nên Quân tin tưởng giao xe cho Vương. Có được xe, Vương điều khiển xe môtô biển kiểm soát 67L2-232.23 đến huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp cầm cố, sau đó bán luôn cho một tiệm cầm đồ với giá 22 triệu đồng, số tiền có được Vương đem đánh bạc và thua sạch túi. Đến chiều cùng ngày, Quân điện thoại yêu cầu Vương trả lại xe thì Vương hứa hẹn nhưng không thực hiện.

Biết mình bị lừa nên Quân đã đến cơ quan Công an tố cáo Vương.

Ngày 17/5/2022, Vương bị bắt quả tang khi thực hiện hành vi “cướp giật tài sản” tại thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới.

Được biết, đây là tội danh thứ 2 Vương bị khởi tố, trước đó Nguyễn Minh Vương đã bị cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới khởi tố, bắt giam về tội “cướp giật tài sản”.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Nghiêm Túc