Theo đó, sáng 11/10 Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An), đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam ba tháng đối với Lê Ngọc Sơn (33 tuổi, trú quán tại Nghi Lộc, Nghệ An) về tội tàng trữ vũ khí quân dụng, chống người thi hành công vụ, cố ý làm hư hỏng tài sản. Đối tượng Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú huyện Đô Lương, Nghệ An) bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Lê Ngọc Sơn

Như báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin sáng 1/10, Công an TP Vinh thực hiện lệnh giữ người đối với nghi can Sơn về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản (đập phá xe Audi, gây thiệt hại trên 50 triệu đồng). Tại thời điểm đó, Sơn không hợp tác mà cùng với bạn là Sinh dùng lựu đạn rút chốt ra chống đối rồi cố thủ trong nhà ở 128, đường Hồng Bàng (TP Vinh, Nghệ An).

Ngay sau đó, Công an tỉnh Nghệ An đã được huy động lực lượng đến bao vây, phong tỏa đường, tiến hành siết chặt, bắt nghi can, hàng chục lính bắn tỉa được bố trí trên các căn nhà cao tầng gần căn nhà Sơn cố thủ.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú huyện Đô Lương, Nghệ An) bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ.

Được biết, Sơn có tiền án vì liên quan đến ma túy và Sinh có hai tiền án tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Ngay sau khi bắt giữ 2 đối tượng Sơn và Sinh, Công an tỉnh Nghệ An đã biểu dương, khen thưởng cho các đơn vị, địa phương có thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc thuyết phục, bắt giữ thành công Sơn và Sinh.

leftcenterrightdel
 Sáng 1/10 lực lượng chức năng đã huy động số đông chiến sĩ đến hiện trường 128 Hồng Bàng, (TP. Vinh, Nghệ An) để trấn áp và bắt giữ Sơn.

Trước đó, năm 2017 trong một chuyên án, Công an tỉnh Nghệ An phát hiện Sơn là kẻ cầm đầu một đường dây buôn bán trái phép chất ma túy từ Lào về Nghệ An rồi đưa vào các tỉnh miền Nam để tiêu thụ. Trong quá trình đánh án, lực lượng chức năng bắt được bốn người, tuy nhiên trong lúc sơ sẩy một người đã tự vẫn. Thấy động, đối tượng Sơn đã bỏ trốn ra nước ngoài. Sau đó, cơ quan chức năng đã khám xét nhà Sơn, thu giữ 13 lượng vàng, tiền mặt và súng quân dụng.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng mở rộng tiếp tục điều tra, làm rõ.

                                                                                                                                                                                                                     Nguyễn Lý – Công Thiện