Tại hiện trường ngôi nhà 128 đường Hồng Bàng (TP Vinh, Nghệ An) lực lượng chức năng đang khám nghiệm. Căn nhà có mặt tiền kinh doanh hàng thời trang, bên trong nhà, tủ kệ dùng để trưng bày đồ áo vẫn nguyên vẹn ngay ngắn. Rất đông các cán bộ khoa học hình sự có mặt, máy rà bom cũng được đem đến. Chó nghiệp vụ cũng đã tiếp cận căn nhà.

leftcenterrightdel
Căn nhà có mặt tiền kinh doanh hàng thời trang
 

Theo nhiều người dân bên cạnh nhà Sơn, khi bị dẫn lên xe thùng miệng Sơn vẫn ngáp ngáp, hai chân giật mạnh. "Cậu này bị ngáo nặng, lúc chiều vẫn hét to là tối sẽ đầu hàng", anh T. láng giềng Sơn thông tin.

Một Kiểm sát viên có mặt tại hiện trường cho biết, cơ quan chức năng tìm thấy 1 quả lựu đạn, việc tìm kiếm sẽ tiếp tục đến khi bảo đảm rõ ràng về mặt chứng cứ mới thôi. Đây là một vụ án rất hiếm gặp, trên địa bàn thành phố Vinh.

Đối tượng Sơn có "chơi đá", và có lệnh giữ người của Cơ quan Cảnh sát điều tra thành phố Vinh vào sáng nay. Sơn là mắt xích liên quan đến một vụ án lớn khác, chúng tôi sẽ thông tin sau. Một cán bộ công an nói với PV báo Bảo vệ pháp luật.

leftcenterrightdel
 Xe đặc dụng dẫn giải Sơn về trụ sở Công an

Tại hiện trường, đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An trao đổi, nghi phạm Sơn đã bị dẫn giải về trụ sở Công an. Trước đó, 2 người bạn của Sơn được Sơn gọi đến ứng cứu. Khi thấy công an xuất hiện cả 2 người này đã cùng Sơn cố thủ trong nhà. Sau đó, 2 người này ra khỏi nhà vào 16 giờ chiều nay theo lời kêu gọi của lực lượng chức năng, còn Sơn và một người bạn vẫn cố thủ bên trong. 

leftcenterrightdel
 Tầng 1 ngôi nhà vẫn nguyên vẹn, lực lượng chức năng đang khám nghiệm tại tầng 2.

Như vậy, gần 15 tiếng đồng  hồ, toàn bộ khu vực đối tượng Sơn cố thủ được phong tỏa. Các điểm cao xung quanh đều có cảnh sát sử dụng súng bắn tỉa, sẵn sàng xử lý tình huống nếu Lê Ngọc Sơn có hành vi manh động. Trước vòng vây khép kín, đặc biệt được sự khuyên nhủ, thuyết phục của lực lượng Công an,  Lê Ngọc Sơn đã buông lựu đạn. Ngay sau đó, đối tượng được dẫn giải về cơ quan Công an để phục vụ công tác điều tra.

Đến 1 giờ 50 phút sáng ngày 2/10, lực lượng chức năng vẫn đang làm việc rất khẩn trương, người dân đã về nhà nghỉ chỉ còn lại lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ và báo chí theo dõi thông tin. Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới đến bạn đọc.

Nguyễn Lý