Ngày 20/10, VKSND huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ký phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Đoàn Thiên Bảo (SN 2004) và Lê Đình Dũng (SN 2003, cùng trú xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong) về tội “Cố ý gây thương tích”, theo Điều 134 BLHS.

leftcenterrightdel
Hai nhóm thanh thiếu niên hẹn nhau, mang theo nhiều hung khí dao, gậy, tuýp sắt…ra quảng trường để giải quyết mâu thuẫn, trong lúc hỗn chiến một người bị chém trúng đầu gục tại chỗ. (Ảnh minh họa)

Theo điều tra ban đầu, chỉ vì những mâu thuẫn trong quan hệ xã hội, Đ.K.B. (SN 2003) và L.V.L. (SN 2004, trú cùng xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong) đã lôi kéo, tụ tập nhiều thanh thiếu niên từ 16 tuổi đến 20 tuổi, trong đó có một số học sinh thách thức “giao đấu” với nhau.

Cụ thể, chiều tối ngày 18/9, B. và nhiều người bạn ăn nhậu tại thôn 10, xã Quảng Khê. Trong lúc uống rượu, B. kể lại chuyện mâu thuẫn giữa mình với L. và rủ mọi người cùng đi gặp L..

Sau đó, B. và một người bạn thay nhau gọi điện cho L., thách thức đến quảng trường trung tâm huyện Đắk Glong để giải quyết mâu thuẫn.

Lúc này, L. đang uống trà sữa cùng một người bạn tại thôn 5, xã Quảng Khê. Nghe vậy, người bạn của L. gọi cho nhiều người bạn khác cùng độ 16 hoặc 17 tuổi.

Đến khoảng 22h cùng ngày, nhóm của B. và nhóm của L. mang theo dao, gậy, tuýp sắt…kéo nhau ra quảng trường huyện tại thôn 1, xã Quảng Khê. Tại đây, hai bên lời qua tiếng lại, rồi xông vào ẩu đả lẫn nhau.

Trong lúc hỗn chiến, một người tên M.V.H. bị Dũng đẩy lùi về phía sau. Lúc này, Bảo dùng dao chém trúng vào vùng đầu của H. khiến nạn nhân gục ngã tại chỗ.

Sau đó, hai bên tiếp tục đánh lộn nhau cho đến khi lực lượng Công an xuất hiện mới bỏ chạy tán loạn thoát thân.

Đến ngày 19/9, Bảo và Dũng đến trụ sở Công an huyện Đắk Glong đầu thú. Theo kết luận giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Đắk Nông, H. bị dập nhu mô não, nứt xương hộp sọ vùng đỉnh phải; vết thương phần mềm vùng thái dương đỉnh, với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 29%.

Hiện cơ quan Công an đang điều tra, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật./.

Nguyễn Quân