Cụ thể, ngày 17/3, Công an huyện Lục Yên nhận được đơn trình báo của bà Đỗ Thị Thỏa, SN 1967, chủ cửa hàng bán quần áo "Thỏa” tại tổ 2, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Phạm Thị Hòa tại cơ quan điều tra.

Theo nội dung đơn trình báo cho thấy, vào khoảng 15h ngày 17/3, sau khi bà Thảo bán quần áo cho một nữ khách hàng không quen biết thì phát hiện mất một chiếc ví, bên trong chiếc ví có một số đồ vật và số tiền mặt khoảng 80 triệu đồng.

Sau gần 5 tiếng đồng hồ nhận được đơn trình báo của nạn nhân, với việc triển khai đồng bộ, tích cực các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Lục Yên đã xác định được đối tượng là Phạm Thị Hòa, SN 1989, có hộ khẩu thường trú tại thôn Thượng Minh, xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. 

Đến 22h cùng ngày, Hòa đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình.

Theo lời khai của Hòa tại cơ quan cảnh sát điều tra, vào khoảng 14h, ngày 17/3 Hòa điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 23E-17762 từ nhà đến khu vực thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, đến khoảng 15h Hòa đến của hàng quần áo "Thỏa” để mua quần áo.

Trong lúc chọn quần áo, Hòa thấy trong tủ kính có một chiếc ví màu đen nên nảy sinh ý định trộm cắp. Lợi dụng sơ hở, Hòa đã  lấy chiếc ví giấu vào trong áo và đi ra cửa hàng, đi xe máy về nhà. 

Được biết, do bản chất ham chơi, lười lao động nhưng lại muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên trước đó Hòa đã có 2 tiền án về trộm cắp tài sản và bị TAND tỉnh Hà Giang tuyên phạt 3 năm 9 tháng tù giam vào năm 2014. Đến cuối tháng 7/2017, Hòa mãn hạn tù được trở về nhà, tuy nhiên "ngựa quen đường cũ” đến tháng 10/2018, Hòa lại bị TAND huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tuyên phạt 12 tháng tù về hành vi trộm cắp; đến cuối tháng 7/2019, được mãn hạn tù.

Như vậy chỉ vừa được về nhà sau gần 8 tháng thì Hòa lại tái phạm./.

Khắc Điệp