Theo điều tra, khoảng đầu năm 2020, sau khi phát hiện chồng mình là ông T.V.S (64 tuổi, ngụ tại phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức) có quan hệ tình cảm và thường hay “đi chơi” với cô gái trẻ tên N.T.K.T (22 tuổi, ngụ tại tổ 8, khu phố 5, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa), bà Loan đã nổi máu ghen tuông và tìm cách đánh dằn mặt  để không cho T. tiếp tục ngoại tình với ông S. chồng mình.

leftcenterrightdel
Ảnh chụp từ Camera ghi lại cảnh Bà Lê Thị Thanh Loan và nhóm đối tượng bắt giữ, đưa chị N.T.K.T. vào căn nhà ở Phường Đông Hòa, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương. 

Theo đó, khoảng 11h ngày 24/2, biết ông S. và T. đang ở quận 4, (TP HCM) bà Loan điện thoại thông báo cho con trai mình là Trần Anh Quốc (34 tuổi) và con dâu là Nguyễn Thị Thảo Hiền (27 tuổi) tìm thêm người để đi bắt T. nhằm giải quyết chuyện tình cảm giữa chị T. với ông S.

Hiền rủ thêm em trai mình là Nguyễn Hoàng Phú (32 tuổi); em họ tên là Nguyễn Chí Mỹ và hai người bạn của Mỹ đi cùng. Quốc điều khiển xe ô tô hiệu Kia-Sedona chở Hiền, Mỹ, Phú và hai người bạn của Mỹ từ Vũng Tàu lên quận 4 để đón bà Loan.

Sau khi phát hiện ông S. cùng T. bắt xe Grap đi theo hướng TP HCM về Đồng Nai nên cả nhóm đã chạy xe bám theo.

Đi đến đoạn qua trạm thu phí cầu Đồng Nai thì ông S. xuống xe đi về công ty. Quốc đã cho xe ô tô chặn đầu xe Grap, các đối tượng còn lại mở cửa xe, dùng tay đánh T. và kéo T. ra khỏi xe đưa lên xe của Quốc. Quốc điều khiển xe đưa chị T. đi đến TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trên đường đi, Mỹ, Phú và 2 người bạn của Mỹ có dùng tay tát T., bà Loan lấy điện thoại Iphone XS Max trị giá khoảng 20 triệu đồng của T. đưa cho Hiền kiểm tra tin nhắn giữa ông S. và T. lưu trong máy và chụp màn hình nội dung tin nhắn gửi sang máy của Hiền. 

Sau đó Quốc điều khiển xe ô tô đưa chị T. đến một căn nhà ở phường Đông Hòa, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương để bắt giữ trong nhà.

Tại đây Mỹ, Phú và hai người bạn của Mỹ tiếp tục dùng tay tát vào mặt, dùng kéo cắt tóc của T., Hiền sử dụng điện thoại cùng hai đối tượng khác quay lại cảnh T. bị cắt tóc.

Sau đó bà Loan lục túi xách của T. thấy có số tiền 10 triệu đồng nên lấy 9 triệu đồng đưa cho Mỹ cất giữ, còn lại 1 triệu để lại cho T. tiền xe đi về. Sau đó bà Loan bắt T. viết cam kết không được tiếp tục quan hệ tình cảm với ông S. Sau khi viết xong cam kết chị T. được bà Loan cùng đồng bọn cho về. 

Ngày 25/2, chị T. đến Công an TP Biên Hòa để trình báo sự việc nêu trên. Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ và truy bắt những đối tượng có liên quan làm rõ vụ việc./.

Nguyễn Đại