Trưa ngày 12/5, cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn (1987, tạm trú 102 Lê Văn Thứ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

leftcenterrightdel
Cơ quan Công an đọc lệnh bắt Nguyễn Trần Anh Tuấn. Ảnh: C.K

Nguyễn Trần Anh Tuấn là người đã đưa nhiều công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam không đúng mục đích. Trước đó, ngày 24/4, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra hành chính một số căn hộ thuộc The Point Villa (đường Trường Sa, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) và làm rõ việc 14 công dân Hàn Quốc lưu trú, hoạt động không đúng mục đích xin thị thực nhập cảnh Việt Nam.

Theo đó, đầu tháng 2/2021, 14 công dân này đã thông qua mạng xã hội Naver, Kakao, Telegram của Hàn Quốc, liên hệ với một người Hàn Quốc là Giám đốc Công ở Việt Nam để làm thị thực nhập cảnh. Chi phí cho mỗi trường hợp là 2.500 USD. Sau đó người Hàn Quốc liên hệ với Nguyễn Trần Anh Tuấn, là chủ sở hữu của một số công ty tại Việt Nam đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo dạng “chuyên gia” để làm việc cho công ty của Tuấn.

leftcenterrightdel
Khám xét nơi ở của đối tượng. Ảnh: C.K

Ngoài ra Tuấn còn giả chữ ký của bà GAN GWANG EUN – Giám đốc Cty thương mại và dịch vụ MAIN và mượn con dấu của công ty này để đóng vào hồ sơ bảo lãnh cho 3 người Hàn Quốc. Sau khi 12 người nhập cảnh thành công, người Hàn Quốc mà Tuấn liên hệ làm việc đã chuyển cho Tuấn số tiền 2.400 USD.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an Đà Nẵng tiếp tục mở rộng điều tra.

Xuân Nha