Ngày 10/2/2023, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã bắt tạm giam 9 đối tượng trong băng cướp gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản, các đối tượng đều thường trú tại địa bàn huyện Nhơn Trạch và có tiền án, một số đối tượng nghiện ma túy. Đồng thời xác minh được danh tính 15 người là nạn nhân của băng cướp này.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng trong băng nhóm dùng súng cướp tài sản của người dân đi đường bị bắt giữ

Theo cơ quan Công an huyện Nhơn Trạch, trong thời gian qua, các đối tượng trong băng nhóm này đã gây ra 13 vụ cướp giật trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, 16 vụ tại huyện tại Long Thành, 8 vụ tại TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) và 21 vụ tại TP Thủ Đức (TP HCM).

Theo Công an, thủ đoạn của các đối tượng là dùng xe máy phân khối lớn gắn biển số giả chạy trên các tuyến đường vắng, vào ban đêm rồi dùng súng uy hiếp để cướp tài sản của người đi đường.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an đã thu giữ 1 khẩu súng, nhiều mã tấu, 13 xe mô tô và 3 sợi dây chuyền vàng.

Các đối tượng khai thường di chuyển từ TP HCM đến các khu vực lân cận để thực hiện cướp giật, tất cả tài sản cướp được tiêu thụ tại TP HCM.

Hiện Công an huyện Nhơn Trạch đang phối hợp với Công an huyện Long Thành, TP Biên Hòa và TP Thủ Đức (TP HCM) mở rộng điều tra./.

Sơn Tùng