Theo đó, tại Km 71 Quốc lộ 12A thuộc bản Y Lan, huyện Nhôm Ma Lạt, tỉnh Khăm Muộn (Lào), lực lượng BĐBP Quảng Bình phối hợp với Sở An ninh tỉnh Khăm Muộn đã phát hiện 3 đối tượng đang đi từ hường Lào về Việt Nam. Sau khi xác định đây chính là các đối tượng nằm trong tầm ngắm của Ban chuyên án, lực lượng đánh án đã bắt các đối tượng.

Các đối tượng gồm: Thạo Kẹo (30 tuổi, trú tại bản Làu, huyện Nhôm Ma Lạt, tỉnh Khăm Muộn, Lào), Neeng Soóng (30 tuổi) và Khăm Phết Chặng (37 tuổi) đều trú tại huyện Khăm Cợt, tỉnh Bu Ly Khăm Xay, Lào).

 
 3 đối tượng người Lào lúc bị bắt giữ cùng tang vật.

Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều gói hàng màu vàng được các đối tượng giấu kín trong người và phía dưới hai xe môtô, bên trong đựng nhiều gói nilon màu xanh dương, mỗi gói 200 viên có chứa tổng số lượng 24.000 viên nén hình tròn, trên mỗi viên đều có chữ WY; 1 dao phát, 4 điện thoại di động, cùng nhiều tang vật khác.

Cả ba đối tượng đều khai nhận số viên nén trên chính là ma túy tổng hợp, trên đường vận chuyển từ Lào sang Việt Nam để bán kiếm lời, đang thực hiện hành vi của mình thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng hai nước điều tra, xử lý theo quy định

Nguyễn Cường