leftcenterrightdel
 Nguyễn Thị Vân đã nhiều lần kéo đến quán ăn tại TP Dĩ An gây rối trật tự công cộng. (Ảnh: CA)

Ngày 19/11/, Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tạm giam Nguyễn Thị Vân cùng 5 đối tượng khác để điều tra về hành vi "gây rối trật tự công cộng".

Trước đó, Vân thuê mặt bằng mở quán bún đậu trên đường Nguyễn An Ninh (khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Do làm ăn thua lỗ, Vân có mượn của người chị kết nghĩa là bà Hoàng Thị Thủy (SN 1979) số tiền hơn 1 tỉ đồng nhưng không tính lãi.

Tới giữa năm 2020, bà Thủy yêu cầu Vân viết giấy nợ, nếu không phải sang quán lại cho bà Thủy. Sau đó Vân sang lại quán cho bà Thủy rồi tiếp tục mượn hơn 100 triệu của bà Thủy rồi bỏ đi.

Một thời gian sau, Vân quay lại đòi quán và tố cáo bà Thủy dùng vũ lực, đe dọa Vân để chiếm quán.

Đến 17h, ngày 3/11, Vân cùng 5 đối tượng đến gây rối tại quán ăn.

Khi đến quán ăn của bà Thủy, Vân cùng các đối tượng hăm dọa khách đang ăn ở quán, buộc họ phải đi ra ngoài, đồng thời dùng ổ khóa đã chuẩn bị trước khóa cửa quán, không cho khách vào.

Sau khi lực lượng Công an đến hiện trường, yêu cầu nhóm của Vân mở cửa nhưng các đối tượng vẫn không chấp hành mà còn lớn tiếng cự cãi, gây cản trở giao thông trên tuyến đường xảy ra vụ việc. Đến 18h30” cùng ngày, các đội nghiệp vụ Công an TP Dĩ An đã mời các đối tượng về trụ sở Công an làm việc.

Trước đó Vân cũng nhiều lần kéo người tới quán ăn gây mất an ninh trật tự, mặc dù Công an đã nhiều lần giải thích đây là tranh chấp dân sự, các đương sự cần khởi kiện ra tòa án, nhưng Vân và đồng bọn đã 5 lần đến gây rối trật tự tại quán ăn này.

Hiện Công an TP Dĩ An đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiếp tục điều tra, xử lý theo qui định.

Nam Phong