Ngày 18/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự Lê Hoàng Nam (24 tuổi, ngụ Thị xã Duyên Hải) và Trần Văn Út (30 tuổi, ngụ huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

leftcenterrightdel
Hai đối tượng tại cơ quan Công an

Theo đó, đêm 15/1/2022, khi đang nhậu tại một quán thuộc khóm 4, thị trấn Long Thành (huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) thì Nam, Út xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát với Lê Văn Mởn (28 tuổi, ngụ huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) và Lê Trọng Vũ (30 tuổi, ngụ huyện Duyên Hải). Cuộc xô xát của các thanh niên có men trong người chỉ dừng lại khi mọi người trong quán đến can ngăn. Cả 4 thanh niên trên đều rời khỏi quán.

Sau đó, Út điều khiển xe máy chở Nam đến thị xã Duyên Hải để tiếp tục tìm quán uống rượu, bia. Đi được một đoạn thì thấy Mởn và Vũ đang ngồi ven đường, nên Út và Nam, xông tới, dùng nón bảo hiểm và tay, chân tấn công đối phương.

Tiếp đó, Nam dùng cây gỗ có sẵn trên đường đánh nhiều cái vào người, đầu của Mởn, Vũ . Thấy đối tượng quá hung hăn, người dân gần đó đã truy hô, Nam và Út mới lên xe tuẩu thoát. Mởn sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu, do thương tích nặng nên đã tử vong.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bắt được Nam và Út khi cả hai đang trên đường tẩu thoát ngay sau đó.

Tại cơ quan Công an bước đầu, cả hai đã thừa nhận hành vi phạm tội./.

Sơn Tùng