leftcenterrightdel
Nhóm thanh niên hẹn nhau hỗn chiến. 

Ngày 1/4, Công an quận Tân Phú, TP HCM vẫn đang lập hồ sơ, xử lý hai nhóm thanh niên mang theo hung khí tự chế tụ tập đánh nhau trên địa bàn.

Theo đó, ngày 20/3 nhóm Trần Gia Kiệt (17 tuổi, ngụ quận 11) do mâu thuẫn trên mạng xã hội đã cùng với 10 người bạn điều khiển xe gắn máy và mang nhiều hung khí như: kiếm, dao bấm và dao tự chế... đến điểm hẹn trước để giải quyết với nhóm khác.

Cả hai nhóm đi đến trước số 146 Gò Dầu, phường Tân Quý, thì gặp nhau. Hai bên đã xông vào dùng mã tấu, kiếm hỗn chiến giữa đường phố. Vụ hỗn chiến khiến một thanh niên trong nhóm của Kiệt bị cây chĩa đâm trúng tay phải.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Tang vật Công an thu giữ. 

Phát hiện sự việc, Công an quận Tân Phú đã nhanh chóng huy động lực lượng đến trấn áp, ngăn chặn, đưa nhiều người liên quan về trụ sở làm rõ.

Tiếp đó, vào lúc 1h30’ ngày 22/3, Nguyễn Trần Anh Khoa (14 tuổi) và Lương Ngô Tuấn Khanh (15 tuổi) cùng nhóm bạn 20 người ở số 8 Nguyễn Trọng Quyền, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, đã kéo đến trước số 120 đường Hòa Bình, phường Hòa Thạnh để giải quyết mâu thuẫn.

Thấy nhóm của Khoa, nhóm đối thủ hoảng hốt bỏ chạy để lại hai xe máy. Nhóm của Khoa, Khanh đã đập phá xe thì bị Tổ công tác 363 Công an quận Tân Phú tuần tra phát hiện, bắt giữ cùng với số hung khí.

Theo Công an quận Tân Phú, trong thời gian vừa qua đã tăng cường siết chặt, quản lý và loại trừ mầm họa vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trôi nổi trong dân để có sự chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật./.

Nguyễn Lánh