Sáng 3/3, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã thi hành lệnh bắt tạm giam 8 đối tượng tham gia hỗn chiến về tội “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

leftcenterrightdel
Các đối tượng tại cơ quan Công an. 

Theo đó, 8 đối tượng bị bắt đều trú tại TP Buôn Ma Thuột và huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, do Lê Hữu Cường (29 tuổi) cầm đầu.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 22h ngày 16/7/2019, Phạm Văn Thành (19 tuổi, trú tại xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột) cùng 6 thanh niên khác đến một quán Karaoke trên địa bàn xã để hát. Tại đây, Thành có điện thoại rủ Cường đến hát.

Tuy nhiên, do có mâu thuẫn từ trước nên trong lúc Cường chưa đến, Thành đã bàn bạc, lên kế hoạch với nhóm bạn sẽ đánh Cường. Trong quá trình phục vụ, chủ quán biết được chuyện này nên đã điện thoại báo cho Cường biết. Sau đó, Cường đã rủ thêm bạn rồi mang theo hung khí đến quán Karaoke.

Đến khoảng 1h30’ sáng hôm sau, giữa 2 nhóm xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, nhóm của Cường đã cầm súng bắn điện, dao, rựa, tuýp sắt lao vào đuổi đánh, chém nhóm của Thành. Hậu quả, 4 người trong nhóm Thành bị thương tích nặng phải nhập viện cấp cứu.

Sau một thời gian tiếp nhận hồ sơ từ Công an huyện Krông Ana để điều tra, đến nay Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã có đủ căn cứ để khởi tố, bắt tạm giam 8 đối tượng trong nhóm của Cường về hành vi “Giết người”./.

Nguyễn Chính