leftcenterrightdel
Công an TP Hạ Long sau nhiều ngày truy tìm đã bắt được đối tượng Đỗ Tiến Thịnh. 

Công an thành phố Hạ Long vừa bắt giữ Đỗ Tiến Thịnh (SN 1994, trú tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) là đối tượng truy nã trong vụ án “giữ người trái pháp luật” xảy ra vào đầu năm 2020.

Theo cơ quan công an, vào ngày 1/3, tại nhà nghỉ Ánh Dương, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, vì nghi ngờ cháu N.T.T.L (SN 2006) và cháu L.K.L (SN 2005) trộm cắp 2 gói ma túy nên Thịnh đã cùng với một số đối tượng khác giữ 2 cháu tại nhà nghỉ Ánh Dương để đánh đập, tra khảo, đe dọa, yêu cầu phải hoàn trả lại số ma túy trên.

Nhận được tin báo, Công an TP Hạ Long cử lực lượng tiến hành xác minh, điều tra và truy bắt đối tượng, đồng thời ra quyết định truy nã đối với Đỗ Tiến Thịnh. Tuy nhiên, đối tượng Thịnh rất xảo quyệt, lẩn trốn đến các xã đảo, ít người sinh sống tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ít khi vào đất liền và không thường xuyên ở cố định một địa điểm nên gây khó khăn cho công tác truy bắt của lực lượng chức năng.

Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác Công an TP Hạ Long đã truy bắt thành công đối tượng. Hiện tại Công an TP Hạ Long đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Hoàng Hưng