Trước đó, ngày 26/11, Phòng CSHS Công an TP Đà Nẵng nhận được tin thông báo của Công an phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn về việc trên địa bàn phường xảy ra một vụ trộm cắp tài sản của người nước ngoài tại ngôi nhà lô 1 đường Trần Trọng Khiêm. Bị hại là một người mang quốc tịch Trung Quốc tên là CHAO JUNYAN (SN 1992).

Tài sản bị mất cắp gồm 1 điện thoại di động hiệu Xiaomi, 100 đô la Mỹ, 2 tờ tiền Hồng Kông và 6 triệu đồng tiền Việt Nam. Các trinh sát phòng Hình sự đã có mặt tại hiện trường, áp dụng các biện pháp điều tra để truy tìm hung thủ.

leftcenterrightdel
 Võ Thành Bảo Nhân tại Cơ quan Công an. Ảnh: Truyền hình an ninh Đà Nẵng.

Sau khi điều tra truy xét, Công an TP Đà Nẵng xác định Võ Thành Bảo Nhân (SN 1997, trú tổ 89 phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) là đối tượng gây ra vụ trộm nói trên. Ngày 27/11, xác định Nhân đang có biểu hiện của việc tẩu tán tài sản trộm cắp được nên Công an Đà Nẵng đã tổ chức bắt nóng đối tượng. Lúc 15h cùng ngày, các trinh sát đã bắt giữ Nhân tại đường Hồ Hán Thương, quận Sơn Trà khi đang đi chơi với vợ.

Tại cơ quan Công an, Nhân đã khai nhận, lúc 1h sáng ngày 26/11, Nhân điều khiển xe máy đến khu vực quận Ngũ Hành Sơn để tìm nhà sơ hở thì đột nhập trộm cắp. Đến nhà chị CHAO JUNYAN phát hiện nhà vệ sinh của ngôi nhà không đóng cửa nên Nhân trèo vào đột nhập qua cửa phòng vệ sinh lên phòng ngủ tầng 2 lục lọi lấy đi số tài sản nói trên. Sau đó, Nhân đem bán chiếc điện thoại Xiaomi lấy 10 triệu đồng, đến một tiệm vàng gần chợ Mân Thái bán 2 tờ tiền HK được 600 ngàn đồng. Cộng dồn hết tài sản bán được và số tiền Việt còn lại, Nhân đem đổi thành 5 tờ tiền mệnh giá 100 USD (11 triệu 500 ngàn đồng). Sau đó Nhân đem về đưa cho người thân 600 đô la Mỹ và 5 triệu đồng.

Ngoài vụ trộm này, Nhân còn khai nhận từ đầu tháng 11 đến nay, cũng cùng thủ đoạn đột nhập gây ra thêm 4 vụ trộm cắp khác trên địa bàn phường Mỹ An, Khuê Mỹ với tổng tài sản trộm cắp được khoảng 60 triệu đồng. Sau khi bắt giữ Nhân, Cơ quan Công an đã tiến hành khám xét và thu giữ được một số tang vật gồm xe máy Yamaha, một điện thoại di động hiệu Xiaomi, 1600 đô la Mỹ và gần 5 triệu đồng. Hiện Cơ quan CSĐT đang tạm giữ hình sự đối với Võ Thành Bảo Nhân để tiếp tục điều tra.

Được biết trước đó Nhân có tiền án về tội trộm cắp tài sản của người nước ngoài vào năm 2015. Ngoài ra ngày 26/3/2021 Nhân bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt mức án 6 tháng tù cũng về tội “Trộm cắp tài sản” nhưng đang trong thời gian chờ chấp hành án.

X.N