Ngày 18/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt quả tang 2 đối tượng Hoàng Thị Bích Hợp (SN 1986, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) và Nguyễn Đức Bảy (SN 1975, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu) trong đường dây mua bán ma túy cho các con nghiện trong thời gian Đà Nẵng phong tỏa toàn TP phòng chống dịch COVID-19.

Theo điều tra, giữa lúc TP Đà Nẵng thực hiện cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch bệnh, các trinh sát phát hiện một nhóm thanh niên vẫn đi giao ma túy cho con nghiện. Các đối tượng lợi dụng đêm tối và sơ hở của lực lượng trực chốt để ra đường, luồn lách trong các hẻm sâu để buôn bán ma túy.

leftcenterrightdel
 Hoàng Thị Bích Hợp tại cơ quan công an. (ảnh: CA cung cấp)

Đến tối 17/9, các trinh sát phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Đức Bảy đang giao ma túy trên đường Cách Mạng Tháng Tám cùng với tang vật trên tay. Mở rộng án, Công an TP Đà Nẵng tiếp tục bắt giữ Hoàng Thị Bích Hợp tại nhà riêng. Bảy thừa nhận đã cấu kết với Hợp lấy ma túy về bán cho các con nghiện kiếm lời trong mùa dịch. Tại nhà Hợp, các trinh sát thu giữ tang vật gồm 6 gói ma túy đá.

Theo điều tra, Hoàng Thị Bích Hợp là phụ nữ đơn thân, đã có 2 đời chồng, 4 đứa con. Tuy chưa từng có tiền án, nhưng Bích Hợp thường xuyên tụ tập ăn chơi, quan hệ trai gái rồi tham gia mua bán trái phép chất ma túy để lấy tiền phục vụ nhu cầu nghiện của bản thân. Chính Hợp là người rủ Bảy nhập ma túy về để bán lại cho các con nghiện xuyên suốt thời điểm giãn cách xã hội.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Đức Bảy bị bắt giữ. (ảnh: CA cung cấp)

Hiện Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục mở rộng vụ án, điều tra các đối tượng có liên quan trong đường dây này.

Lê Tâm